Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Đại hội Đảng viên Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh, lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025
01/06/2020

Với tinh thần “Đại hội Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Đổi mới”, sáng ngày 31/5/2020, tại Hội trường A, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo đã long trọng khai mạc Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội; đồng chí Trần Văn Tiến, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh Ủy tham dự đại hội; đồng chí Nguyễn Thị Bạch Vân, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2015-2020 cùng 165 đảng viên thuộc Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh

Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh. Tính đến thời điểm diễn ra Đại hội, Đảng bộ có 10 chi bộ, trong đó cơ quan hành chính 4, đơn vị sự nghiệp 5, công ty cổ phần 01. Với 167 đảng viên gồm: 163 chính thức, 04 dự bị, trong đó có 38 đảng viên là người dân tộc Khmer, 01 đảng viên có trình độ tiến sỹ, 01 đảng viên nghiên cứu sinh, 68 đảng viên có trình độ thạc sỹ, 05 đảng viên đang học cao học, 91 đảng viên có trình độ đại học.

Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Vân, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Nhiệm kỳ 2015-2020, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, của ngành, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh đã kịp thời chỉ đạo triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Nhà nước, hoàn thành thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ của các năm học. Toàn tỉnh hiện có 433 đơn vị trường học với 208.941 học sinh và 14.861 cán bộ, giáo viên từ bậc mầm non đến THPT. Quá trình thực hiện Nghị quyết đại hội, nhiệm kỳ 2015- 2020 có những thuận lợi và khó khăn, nhưng với sự quyết  tâm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng. Giáo dục và đào tạo không ngừng phát triển như: duy trì và nâng chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập GDTH đạt mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS đạt mức độ 2; đội ngũ giáo viên ngày càng chuẩn hóa về trình độ; cơ sở vật chất, thiết bị dạy học từng bước đáp ứng yêu cầu của việc dạy và học; tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên được ổn định; hàng năm 100% đảng viên được kiểm tra, đánh giá, xếp loại từ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, Đảng bộ, chi bộ từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có cá nhân, tập thể nào vi phạm kỷ luật Đảng và vi phạm pháp luật.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, quản lý và giáo viên được quan tâm, từng bước nâng cao chất lượng theo chức danh nghề nghiệp. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học được đẩy mạnh; chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn được chú trọng. Chất lượng xếp loại học lực, hạnh kiểm của học sinh trung học từng năm học được nâng lên;

Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo, nhiệm kỳ 2020-2025 với các chỉ tiêu quan trọng: phấn đấu hàng năm tổ chức học tập, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước bằng nhiều hình thức cho 100% đảng viên. Đảng bộ được Đảng ủy cấp trên đánh giá xếp loại từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; có 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 75% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 100% đảng viên giữ mối liên hệ với cấp ủy nơi cư trú được xác nhận là tốt; có 100% đảng viên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ kết nạp 25 đảng viên trở lên.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí; bầu Ban Thường vụ có 03 đồng chí gồm Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Vân, Bí thư Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Tăng Thị Ngọc Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra; bầu Ủy ban Kiểm tra gồm 05 đồng chí. Đại hội cũng đã tiến hành bầu 06 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thực hiện: Chí Quang

Một số hình ảnh tại Đại hội Đảng viên Đảng Bộ Sở Giáo dục và Đào tạo, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 433
  Tổng lượt truy cập: 614982