Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Cầu Kè lần thứ IX năm 2020
29/06/2020

     Chiều ngày 02/06/2020, Hội đồng đội huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX năm 2020. Tham dự đại hội có cô Tăng Thị Ngọc Mai – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, chị Huỳnh Thị Hằng Nga – Bí thư Tỉnh đoàn, anh Trần Trí Cương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Trà Vinh, anh Trần Phong Ba – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Cầu Kè cùng các anh, chị là Chủ tịch Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố và 110 bạn Đội viên của 33 Liên đội đại diện cho hơn 10.000 bạn đội viên toàn huyện Cầu Kè. Đây là đại hội được Hội đồng đội tỉnh Trà Vinh chọn làm điểm chỉ đạo để rút kinh nghiệm.

Cô Tăng Thị Ngọc Mai – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh  trao giấy chứng nhận cho các em

     Báo cáo tại đại hội cho biết: Trong  5 năm qua, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, các Liên Đội trường học trên địa bàn huyện Cầu Kè đã cụ thể hóa thành những nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực thu hút đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng tích cực tham gia như: Nuôi heo đất vì bạn nghèo; Hủ gạo tình bạn; Góc học tập vì bạn nghèo; Đôi bạn cùng tiến; Ngôi nhà khăn quàng đỏ; Tuổi nhỏ làm việc nhỏ; Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu; Viết thư Quốc tế UPU…. qua đây nhằm tạo môi trường để các em rèn luyện đạo đức, lối sống, tích cực học tập, rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sống, các Liên đội trong trường học trên địa bàn huyện Cầu Kè đã vận động các em thiếu niên, nhi đồng và các nhà hảo tâm trong huyện đã đóng góp được gần 180 triệu đồng từ mô hình nuôi heo đất vì bạn nghèo, trên 13.700 kg gạo từ mô hình hủ gạo tình bạn, 465 chiếc xe đạp, hơn 470 góc học tập và 800 suất học bổng trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ngoài ra còn nhận đở đầu gần 930 học sinh, tổ chức hớt tóc miễn phí cho gần 5.920 lượt em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động xây dựng và trao tặng 13 căn nhà khăn quàng đỏ cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với tổng kinh phí gần 2,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đến nay Liên Đội ở các điểm trường học trong huyện đã duy trì hơn 5.000 đôi bạn cùng tiến trong học tập; 100% đội viên, học sinh tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào trường em xanh-sạch-đẹp, thông qua việc vệ sinh, trồng cây xanh, hoa kiểng trong khuôn viên trường, lớp học. Ngoài ra, thực hiện phong trào Kế hoạch nhỏ các Liên Đội còn triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Ngôi nhà thu gom rác thải nhựa”, qua đây không những giúp môi trường học tập xanh - sạch - đẹp mà còn tận dụng phân loại rác, chai nhựa để bán phế liệu, kết quả đã thu gom và bán được trên 85 tấn phế liệu, với số tiền 210 triệu đồng, qua đó các Liên đội đã hỗ trợ dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng các điểm vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi ở địa phương. Bên cạnh đó, thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, đi tìm địa chỉ đỏ cũng được các Liên Đội duy trì thực hiện thường xuyên, trong 5 năm qua các Liên đội đã ủng hộ vào quỹ đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền trên 80 triệu đồng, tổ chức thăm và tặng quà cho 600 lượt gia đình chính sách….

Các đội viên đi dự đại hội cấp trên

     Dịp này Hội đồng đội huyện Cầu Kè đã trao 110 giấy chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ cho 110 đội viên có nhiều thành tích nổi bật trong những hoạt động Đội 5 năm qua và chọn 30 đội viên tiêu biểu đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Trà Vinh.

Thực hiện: Hồng  Hà

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 361
  Tổng lượt truy cập: 613160