Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia tại trường THCS B An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh
20/03/2023

Ngày 13/03/2023, Đoàn kiểm tra công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Quốc gia do Ông Thạch Tha Lai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Trà Vinh làm trưởng đoàn cùng các thành viên là cán bộ, chuyên viên các phòng, ban cơ quan Sở GD&ĐT và các cơ quan Sở Tài Chính, Sở Nội vụ, Sở Y tế, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc tại trường THCS B An Trường, huyện Càng Long.

Cổng trường THCS B An Trường

Trường trung học cơ sở B An Trường tọa lạc số 188, đường huyện 2, thuộc  ấp 4A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh tiền thân là trường Phổ thông cơ sở C An Trường. Năm 1989, theo Quyết định số 02/QĐ-UBND ngày 12/9/1989 của UBND huyện Càng Long tách ra thành trường Trung học cơ sở An Trường C. Đến năm 2013, được đổi tên thành Trường Trung học cơ sở B An Trường theo quyết định số 447/UBND, ngày 20 tháng 02 năm 2013 của chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long. Trong những năm qua, tuy là một trường thuộc xã vùng nông của Càng Long nhưng trường THCS B An Trường đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của nhà trường so với các trường trong huyện. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hàng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp Huyện và đạt được các thành tích cao. Nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Chất lượng giáo dục hàng năm được duy trì ổn định ở mức cao.

Kiểm tra rà soát các tiêu chí

Nhà trường có chi bộ Đảng độc lập, có ban giám hiệu, đủ các tổ chuyên môn, các tổ chức chức đoàn thể chính trị hoạt động đúng quy định theo Điều lệ trường học, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm, học sinh của trường ngoan, có ý thức học tập tốt. Trong những năm gần đây mọi điều kiện phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường được chú trọng đầu tư trang bị đầy đủ thuận tiện cho việc dạy và học.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, tận tụy với nghề. Tỉ lệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn đạt 43/43 tỉ lệ 100%, (còn 01 giáo viên có trình độ cao đẳng sư phạm đã đăng ký học nâng chuẩn theo lộ trình). Tỉ lệ giáo viên 40/16 lớp(tỉ lệ 2.5).

 Nhà trường có cơ sơ vật chất phòng học, bàn ghế, thư viện và các thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ thuận lợi cho việc dạy và học. Cơ sở vật chất của nhà trường bao gồm 9 phòng học văn hóa với 360 chỗ ngồi. Nhà trường bố trí phòng chức năng gồm 01 phòng học tin học, 01 phòng bộ môn Hoá - Sinh, 01 phòng bộ môn Vật lý - Công Nghệ; 01 phòng bộ môn Nghệ thuật, 01 phòng bộ môn Tin học, 01 phòng bộ môn Tiếng Anh; khối phòng phục vụ học tập gồm 01 phòng thư viện, 01 phòng Thiết bị; khối phòng hành chính quản trị đảm bảo đủ phục vụ cho Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn - Đội, hội đồng sư phạm, tổ bộ môn, bảo vệ, y tế thực hiện nhiệm vụ; có nhà để xe cho cán bộ giáo viên và học sinh; có nhà vệ sinh  dành cho giáo viên và học sinh, được bố trí nam nữ riêng biệt.

Ông Thạch Tha Lai - Phó Giám đốc Sở - Trưởng đoàn phát biểu chỉ đạo

Sau buổi làm việc nghiêm túc, khách quan, trách nhiệm, ông Thạch Tha Lai, Trưởng Đoàn kiểm tra đã kết luận trường THCS B An Trường đạt các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn Quốc gia. Đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT sẽ đề nghị UBND tỉnh Trà Vinh ra Quyết định công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian tới.

Ông Huỳnh Quốc Dũng - Hiệu trưởng phát biểu tiếp thu

Thầy Huỳnh Quốc Dũng, Hiệu trưởng trao đổi và chia sẻ: Trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng và đạt chuẩn Quốc gia, là nhờ tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường sẽ luôn ý thức trách nhiệm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và rèn luyện vì mục tiêu tạo dựng được môi trường học tập lành mạnh, có nền nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục cao, để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng và tư duy sáng tạo../.

Thực hiện: Phan Việt Kha

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-