Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

14h30 chiều nay, tọa đàm: “Học gì để không thất nghiệp”
27/02/2019

Với mong muốn giúp các thí sinh có được sự định hướng rõ ràng và đúng đắn cho tương lai, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức chương trình tư vấn “Học gì để không thất nghiệp” vào lúc 14h30 ngày 12/4.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, gần 1 triệu thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, kết thúc 12 năm đèn sách để rẽ sang một hướng mới của cuộc đời. Tuy nhiên, trước thực trạng hàng triệu cử nhân thất nghiệp hiện nay, nhiều thí sinh đang vô cùng hoang mang và trăn trở không biết làm sao để chọn đúng ngành nghề, phù hợp xu hướng việc làm của thị trường lao động thời mở cửa, toàn cầu hóa nhanh để không thất nghiệp.

Với mong muốn giúp các thí sinh có được sự định hướng rõ ràng và đúng đắn cho tương lai, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic phối hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức chương trình tư vấn “Học gì để không thất nghiệp” vào lúc 14h30 ngày 12/4.

 

14h30 chiều nay, tọa đàm: “Học gì để không thất nghiệp” - 1

 

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi TẠI ĐÂY để được giải đáp.

 

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tính đến quý III/2017 cả nước có hơn 1,07 triệu lao động trong độ tuổi thất nghiệp. Số người thất nghiệp có trình độ đại học trở lên là 237 nghìn người, tăng 53,9 nghìn người so với quý II năm 2017.

Đây là thực trạng đáng báo động, cho thấy tâm lý bằng cấp trong xã hội còn quá nặng nề. Trong bối cảnh con đường vào đại học thì quá dễ dàng, nhiều phụ huynh và thí sinh quyết định học vì “hư danh” thay vì “thực học”. Một vấn đề quan trọng khác là trong quá trình học, nhiều cử nhân chưa được cọ sát nhiều với thực tế, thiếu năng lực công việc và kỹ năng mềm, kỹ năng xử lý tình huống nên không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Theo một số liệu thống kê khác, cứ 10 sinh viên tốt nghiệp ra trường thì có tới 6 người thiếu kỹ năng và tiếng Anh; trong 10 cử nhân, có tới 4 người thiếu kiến thức chuyên môn. Vậy nên, cứ 10 doanh nghiệp tuyển dụng, có tới 6 doanh nghiệp không hài lòng về chất lượng đào tạo ở bậc cao đẳng, đại học và sau đại học. Thực trạng này đang đặt ra thách thức lớn cho phụ huynh và thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành sao cho phù hợp với xu thế thời đại, được đào tạo bài bản, sát với thực tế và quan trọng nhất là “không thất nghiệp”.

Để cung cấp thông tin hữu ích cho phụ huynh và thí sinh về xu hướng ngành nghề hiện nay, cách chọn trường, chọn ngành phù hợp, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic kết hợp với báo điện tử Dân trí tổ chức buổi tư vấn: “Học gì để không thất nghiệp”. Chương trình có sự tham dự của nhiều lãnh đạo, chuyên gia uy tín trong ngành:

 


Nhà giáo ưu tú, TS. Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục GDNN.

Nhà giáo ưu tú, TS. Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục GDNN.

 

 


Ông Vũ Duy Linh - Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng giám đốc công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển công nghệ FSI.

Ông Vũ Duy Linh - Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng giám đốc công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển công nghệ FSI.

 

 

Ông Vũ Chí Thành - Giám đốc khối đào tạo Cao đẳng - FPT Polytechnic.
Ông Vũ Chí Thành - Giám đốc khối đào tạo Cao đẳng - FPT Polytechnic.

 

Mời bạn đọc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY để được tư vấn.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành thuộc Đại học FPT, ra đời năm 2010 xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo "Thực học - Thực nghiệp", sử dụng phương pháp đào tạo qua dự án với mục tiêu lớn nhất là đào tạo ra những thế hệ sinh viên "Tốt nghiệp - Tốt nghề". Xác định rõ con đường của mình, FPT Polytechnic không ngừng đẩy mạnh hoạt động kết nối cùng doanh nghiệp.

Tính đến nay, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cũng đã ký kết hợp tác với 371 doanh nghiệp đối tác với các thỏa thuận đào tạo, tiếp nhận sinh viên thực tập, học thực hành, và lựa chọn tuyển dụng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 575
  Tổng lượt truy cập: 461916