Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

48 học sinh Trà Vinh tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021
25/12/2020

Sáng ngày 25/12, tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổ chức khai mạc Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2020- 2021.

quang cảnh buổi khai mạc

Tham dự buổi khai mạc có Bà Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở GDĐT; Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành; Hội đồng coi thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020- 2021 tại tỉnh Trà Vinh: Ông Châu Tuấn Hồng, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng – Chủ tịch Hội đồng; Ông Trương Thanh Bình, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục tỉnh Đồng Tháp – Phó Chủ tịch Hội đồng; các thành viên Hội đồng coi thi và 48 học sinh Trà Vinh đã đạt thành tích cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Ông Châu Tuấn Hồng, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng – Chủ tịch Hội đồng, phát biểu khai mạc Kỳ thi

Năm học này, Trà Vinh tiếp tục duy trì 9 đội tuyển (Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh) với 48 học sinh dự thi. Trong 9 đội tuyển: có 42 em là học sinh của Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành, 01 em là học sinh của Trường THPT Tập Sơn; 01 em là học sinh của Trường THPT Phạm Thái Bường, 01 em là học sinh của Trường Thực hành Sư phạm, 01 em là học sinh của Trường THPT Cầu Quan, 01 em là học sinh của Trường THPT Nguyễn Đáng, 01 em là học sinh của Trường THPT Phong Phú.

Ông Châu Tuấn Hồng, Chủ tịch Hội đồng thi kiểm tra tình trạng bì đựng đề thi

Việc bồi dưỡng kiến thức cho các em đã được các thầy cô giáo của Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành và các chuyên viên Sở GDĐT đảm nhiệm. Thời gian bồi dưỡng các đội tuyển được triển khai từ đầu tháng 10 đến ngày 22/12. Trong quá trình bồi dưỡng, nhà trường đã tổ chức thi thử để các em cũng cố kiến thức, rèn luyên kỹ năng phân tích đề, kỹ năng làm bài, đồng thời rèn luyện tâm lý cho các em khi bước vào thi chính thức.

Bà Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở GDĐT Trà Vinh, phát biểu tại buổi khai mạc Kỳ thi

Tại buổi khai mạc, Bà Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở GDĐT chúc mừng, biểu dương những kết quả mà các đội tuyển đạt được trong những năm học qua. Kỳ thi năm nay diễn ra trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh đầu năm học nên việc ôn luyện của học sinh chưa nhiều, thời gian thi cũng tổ chức sớm hơn. Tuy nhiên, với sự đồng hành của các thầy cô giáo, gia đình, nhà trường, với hành trang là kiến thức, kỹ năng làm bài đã được tích lũy trong thời gian qua, tin tưởng các em sẽ bình tĩnh, tự tin làm bài tốt để thể hiện bản lĩnh, năng lực, trình độ của mình.

Kỳ thi năm nay được tổ chức vào 3 ngày (từ 25 - 27/12/2020). Các đội tuyển Trà Vinh sẽ thi tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành. Kết quả mà các em đạt được không chỉ là vinh quang của bản thân, gia đình, nhà trường mà còn là niềm tự hào của quê hương Trà Vinh./.

Thực hiện: Chí Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 32
  Tổng lượt truy cập: 669782