Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Ban an toàn giao thông Trà Vinh: đẩy mạnh thực hiện Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ
04/02/2020

Thực hiện Công văn số 12/CV-UBATGTQG ngày 08/01/2020 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc đẩy mạnh thực hiện Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

​Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh và Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện một số giải pháp như sau:

1. Đẩy mạnh tuyên truyền những quy định mới của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ, nhất là quy định xử phạt vi phạm nồng đồ cồn và các quy định liên quan đến an toàn giao thông trong Luật Phòng chống tác hại của rượu bia để người dân biết thực hiện; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia không lái xe” và ủng hộ lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT.

2. Hệ thống phát thanh, truyền thanh cơ sở tăng cường thông tin, tuyên truyền các quy định của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP và Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, vận động nhân dân thực hiện quy định “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

3. Đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, kết hợp chặt chẽ giữ công tác cưỡng chế và tuyên truyền để nâng cao hiệu quả; bảo đảm đủ trang thiết bị, vật dụng cho lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Học sinh ở tỉnh Trà Vinh tham gia vào buổi lễ trao tặng mũ bảo hiểm và học về cách đội mũ bảo hiểm đúng cách

4. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, trường học tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, chiến sĩ, sinh viên gương mẫu thực hiện “Đã uống rượu, bia không lái xe”, không uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập.

5. Phát các thông điệp truyền hình, thông điệp phát thanh tuyên truyền an toàn giao thông Tết Canh Tý trên Đài Phát thanh và Truyền hình, hệ thống phát thanh, truyền thanh cơ sở để tuyên truyền, phòng ngừa tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (Đường dẫn tải thông điệp phát thanh ATGT Tết: http:/bit.ly/30li3KY)

Thông tin chi tiết xem file đính kèm

Thực hiện: Chí Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 215
  Tổng lượt truy cập: 547863