Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Ban quản lý Dự án Room To Read tổng kết hoạt động 10 năm
25/11/2019

     Chiều ngày 23/11/2019, tại Nhà khách Tỉnh ủy, Ban quản lý Dự án Room To Read  huyện Trà Cú tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động 10 năm một hành trình. Tham dự hội nghị có bà Huỳnh Bích Như – Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Cú cùng Ban giám hiệu các Trường Trung học phổ thông và Trung học cơ sở tại 09 Trường được hưởng lợi từ Dự án.

Các đại biểu tham dự lễ tổng kết

     Năm 2009 Chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho Nữ sinh thuộc tổ chức Room To Read  chính thức có mặt tại 09 Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông tại huyện Trà Cú và đồng hành cùng các em nữ sinh. Với mục đích hỗ trợ cho nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn nâng cao chất lượng học tập và cuộc sống. Các em nữ sinh khi tham gia chương trình được trang bị những kiến thức, kỹ năng để giúp các em có khả năng làm chủ cuộc sống mình, biết cách ứng phó với một số khó khăn và ra quyết định trong các vấn đề liên quan đến cuộc sống của các em. Với mục tiêu hỗ trợ nữ sinh hoàn thành chương trình lớp 12 và tự đưa ra được những quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình, Chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho Nữ sinh đã triển khai các hợp phần can thiệp như: Kỹ năng sống, tư vấn học đường, hỗ trợ vật chất và tăng cường sư tham gia của nhà trường và cộng đồng cho tất cả nữ sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên địa bàn các xã: Tập Sơn, Hàm Giang, Đại An, Long Hiệp, Đôn Châu. Các em nữ sinh bắt đầu tham gia chương trình từ năm lớp 6 và hoàn thành chương trình sau khi kết thúc lớp 12.

Tặng quà cho các cá nhân đã có thành tích trong thực hiện Dự án

     Trong năm học 2018 – 2019, Nữ sinh của 09 Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Trà Cú tham gia chương trình có 959 Nữ sinh và số Nữ sinh tham gia chương trình năm 2018 - 2019 hiện nay đã tốt nghiệp Trung học phổ thông và đang tham gia học tập tại các Trường Cao đẳng, Đại học khác nhau, một số em lại lựa chọn đi làm để phụ giúp gia đình. Bên cạnh việc hỗ trợ trực tiếp cho Nữ sinh thông qua hợp phần kỹ năng sống, tư vấn, hỗ trợ vật chất, Room to Read cũng chú trọng đầu tư vào hợp phần Gắn kết gia đình nhà trường và cộng đồng nhằm giúp gia đình, nhà trường và địa phương xem trọng việc giáo dục trẻ em gái và hỗ trợ các em hoàn thành giáo dục Trung học Phổ thông. Thêm vào đó, gia đình, nhà trường và địa phương làm chủ các hoạt động Chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho Nữ sinh và tiếp tục chỉ đạo địa phương thực hiện những hoạt động đó./

                                                                        Thực hiện: Hồng Hà

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 116
  Tổng lượt truy cập: 561934