Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Bộ GDĐT phát động Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ nhất
13/06/2022

 

Ngày 10/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ I năm 2022. Tham dự sự kiện tại điểm cầu Bộ GDĐT có Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng; lãnh đạo Cục Cơ sở vật chất; một số đơn vị thuộc Bộ GDĐT.

Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ I năm 2022 được phát động nhằm khơi dậy ý thức chủ động, sáng tạo xây dựng thiết bị dạy học số nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Xây dựng và phát triển kho học liệu số về thiết bị dạy học có chất lượng. Các thiết bị dạy học số được chia sẻ và sử dụng rộng rãi trong các sơ sở giáo dục.

Lễ phát động tại điểm cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đồng thời, bổ sung nguồn tư liệu dạy học, thiết bị dạy học có chất lượng, đã được kiểm duyệt để sử dụng trong công tác dạy và học tại các cơ sở giáo dục, đặc biệt là những nơi chưa có điều kiện mua sắm đầy đủ trang thiết bị dạy học. Hỗ trợ các đơn vị trong việc chuẩn bị thiết bị dạy học tối thiểu theo quy định của Bộ GDĐT. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục theo đúng mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

 

Thời gian tiếp nhận sản phẩm dự thi từ ngày 01/7/2022 đến hết ngày 15/8/2022 bằng hình thức trực tuyến, đánh giá sản phẩm qua các vòng loại theo đúng thể lệ cuộc thi. Các tác giả có thể đăng ký một hoặc nhiều sản phẩm dự thi. Mỗi sản phẩm chỉ được đăng ký dự thi 01 lần. Khi đăng ký sản phẩm dự thi, tác giả phải chọn đơn vị đăng ký là Sở GDĐT nơi tác giả đang công tác, học tập và làm việc.

Giải thưởng Cuộc thi dựa trên kết quả đánh giá của Hội đồng đánh giá Vòng Chung khảo gồm có: giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao Giải thưởng do xã hội bình chọn cho 10 sản phẩm dự thi được bình chọn và đánh giá cao nhất trên website của Cuộc thi. Ban Tổ chức sẽ trao tặng Bằng khen và Cấp chứng nhận cho các cá nhân, tổ chức tham gia đoạt giải.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại lễ Phát động, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng chia sẻ, hơn hai năm qua, ngành giáo dục đã trải qua nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, ngành Giáo dục đã vượt khó, thực hiện mục tiêu kép là vừa đảm bảo sức khỏe cho học sinh, giáo viên vừa hoàn thành kế hoạch năm học, kiên trì mục tiêu đảm bảo chất lượng. Để đạt được mục tiêu đó cần có sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, quản lý, tinh thần tận tụy của các giáo viên, sự ham học, vượt khó của học sinh, sinh viên. Kết quả này một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng, sức mạnh của công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong triển khai đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo ở bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như hiện nay.

xem thể lệ Cuộc thi

Thực hiện: Chí Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-