Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

CHO NHỮNG MÙA QUẢ NGỌT
18/10/2021

Với mục tiêu giáo dục mũi nhọn của nhà trường, năm học 2020 – 2021 đã được đánh dấu bằng kết quả tuyển sinh đại học đợt 1 thật ấn tượng với nhiều phương thức xét tuyển: Xét học bạ, điểm bài thi năng lực, điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) kết hợp với chứng chỉ IELTS quốc tế, nhiều học sinh của nhà trường được tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, và trúng tuyển vào các trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM): Đại học Y dược TP.HCM; Đại học Ngoại thương – cơ sở 2, TP.HCM; Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM; Đại học Sư phạm TP.HCM; Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, TP.HCM.

Năm học 2020 – 2021 diễn ra trong bối cảnh vừa thực hiện hoạt động chuyên môn vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành. Thực hiện nhiệm vụ năm học một cách linh hoạt và sáng tạo, lãnh đạo nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn đẩy mạnh hình thức dạy học trực tuyến kết hợp với trực tiếp trong điều kiện cho phép nhằm khai thác và sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học, không những đáp ứng phương châm của ngành giáo dục “tạm dừng đến trường, không dừng việc học” mà còn đạt được mục tiêu của Chương trình Giáo dục phổ thông cũng như mục tiêu giáo dục mũi nhọn của trường chuyên.

Với tinh thần vì màu cờ sắc áo của nhà trường, các em học Khối 12 đã bình tĩnh, tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành bước đầu đón nhận tin vui từ những học sinh trúng tuyển đại học đợt 1, hứa hẹn kết quả tốt đẹp của mùa tuyển sinh năm học 2020 – 2021. Có thể nói, kết quả tuyển sinh đại học đợt 1 thực sự đã mang tới cơn mưa niềm vui cho nhà trường giữa những ngày tháng 9. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Quốc Phong – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành chúc mừng những tân sinh viên là Thủ khoa của Nhà trường trong đợt tuyển sinh vừa qua!

- Khối A00: Nguyễn Thạch Minh Thanh – Đại học CNTT – ĐHQG TPHCM.

- Khối A1: Nguyễn Thị Ngọc Hân – Đại học Kinh tế TP. HCM

- Khối B00: Hà Mạnh Tuấn – Đại học Y dược TP. HCM

- Khối C00: Nguyễn Thị Trúc Phương – Đại học Sài Gòn

- Khối D00: Nguyễn Tăng Thiên Ngân – Đại học Kinh tế TP.HCM

- Bài thi đánh giá năng lực: Phạm Hoàng Minh trúng tuyển Đại học Bách khoa TP.HCM.

- Thí sinh có điểm IELTS quốc tế cao nhất 8,0 và trúng tuyển vào Đại học Kinh tế TP.HCM là em Trương Thị Hồng Mai, lớp chuyên tiếng Anh. Em Trương Thị Hồng Mai cũng là học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh trong năm học 2020 – 2021. Ấn tượng hơn nữa là em Trần Ngọc Bảo Trân, HS lớp chuyên tiếng Anh đã trúng tuyển vào ngành Y khoa của Đại học Y dược TP.HCM theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp với chứng chỉ IELTS quốc tế. Điều này cho thấy sự kết hợp giữa mục tiêu giáo dục mũi nhọn và toàn diện của nhà trường bước đầu đạt được kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, niềm vui của thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành như được nhân đôi khi gương mặt Thủ khoa của Đại học Y dược TP HCM thuộc về em Thạch Yến Ngọc, lớp chuyên Toán, trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành của chúng ta với điểm xét tuyển thật ấn tượng là 30,65.

Như vậy, tính đến thời điểm này, tỷ lệ trúng tuyển đợt 1 của nhà trường là 98,9%. Trong năm học 2021 – 2022, nhà trường tăng cường hơn nữa trong dạy học phân hóa nhằm phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi theo thiên hướng, sở trường của các em, góp phần nâng cao tỷ lệ trúng tuyển vào các trường đại học tốp đầu của cả nước.

Đạt được kết quả ấn tượng như trên là nhờ vào vai trò của lãnh đạo nhà trường khi nắm bắt và thích ứng, quản lí sự thay đổi trong công tác lãnh chỉ đạo và quản lí các hoạt động giáo dục tại trường THPT chuyên NTT. Lĩnh hội sâu sắc thông điệp từ tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, PGS. TS. Nguyễn Kim Sơn, Hội đồng sư phạm nhà trường nhận thấy: “Sáng tạo là yêu cầu cần có ở mọi thành viên trường chuyên Nguyễn Thiện Thành. Với vai trò tiên phong trong công cuộc đổi mới và phát triển giáo dục, giáo viên và học sinh nhà trường luôn phải vượt lên chính mình, tự làm mới chính mình để thực hiện sứ mệnh tiếp nối và phát triển. Vì vậy, mọi thành viên của trường đều nhận thức rõ sáng tạo là yêu cầu tiên quyết để tạo ra các giá trị, đều được tạo điều kiện tối đa để tự chủ và sáng tạo trong công việc”. Theo đó, thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành sẽ tiếp tục ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn, sáng tạo không ngừng để nâng cao tỷ lệ trúng tuyển vào các trường đại học thuộc tốp đầu của cá nước, nâng cao vị thế trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành đúng như mục tiêu, sứ mệnh, tầm nhìn cũng như sự kỳ vọng của quý cấp lãnh đạo tỉnh nhà và của ngành giáo dục./.

Thầy Trương Thanh Tòng

Tổ trưởng Tổ Ngữ văn Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành

Hình ảnh: Chí Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(5.0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập:  6
  Hôm nay:  782
  Tổng lượt truy cập:  999744