Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học: “ Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn ”
09/12/2019

​Chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện vừa được Điện lực các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tại các trường học trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đây được xem là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực cho các em học sinh.

Các em học sinh Trường Trung học cơ sở Chu Văn An – Thị xã Duyên Hải​ tham dự chương trình

 

Mỗi chương trình được tổ chức bao gồm các hoạt động tư vấn; giới thiệu  kiến thức về sử dụng điện; phát cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện; đố vui nhận quà đã giúp các em cụ thể hóa và dung nạp thêm các hiểu biết về việc dùng thiết bị điện an toàn và có tính toán hợp lý.

Các câu hỏi trắc nghiệm trong phần đố vui xoay quanh những vấn đề như sử dụng bóng đèn nào ít tiêu hao năng lượng; ý nghĩa của việc tiết kiệm điện; thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm về sử dụng điện; cách sử dụng các thiết bị gần gũi như ti vi, tủ lạnh, bàn là, nồi cơm, quạt điện đúng cách, hiệu quả với nguồn năng lượng nhỏ nhất mà vẫn đáp ứng được nhu cầu... Qua đó, trang bị thêm kiến thức để các em ứng dụng tại gia đình và trở thành các tuyên truyền viên mang thông tin tiết kiệm điện phổ biến sâu rộng đến cộng đồng. 

Theo ông Nguyễn Thanh Hoàng – Phó Giám đốc Công ty điện lực Trà Vinh cho biết: Khi đời sống người dân ngày càng cao thì việc sử dụng các thiết bị điện hiện đại phục vụ sinh hoạt trong mỗi gia  đình cũng ngày càng trở nên phổ biến. Do đó, trang bị kiến thức để người dân, nhất là đối với lứa tuổi thanh thiếu niên về sử dụng các thiết bị điện an toàn, hiệu quả là hết sức cần thiết. Chính vì vậy, Công ty đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp và phong phú tại các trường học để trang bị thêm kiến thức cho các em. Hiệu quả mang lại sau mỗi buổi tuyên truyền, mỗi em không chỉ vận dụng trong sinh hoạt hằng ngày ở trường, lớp, ở gia  đình mà còn là những thành viên tích cực trong việc vận động người thân, xóm giềng cùng thực hiện sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả.

Các em học sinh Trường THPT Phạm Thái Bường tham dự buổi tuyên truyền tiết kiệm điện.

Có thể nói, việc tuyên truyền sử dụng điện an toàn và tiết kiệm trong các trường học có tác động tích cực đến nhận thức, giúp học sinh nắm bắt và thực hành kỹ hơn về bài học tiết kiệm năng lượng. Đó cũng là một cách giúp các em hình thành ý thức tiết kiệm trong cuộc sống, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thực hiện:  Hồng Hà​

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 216
  Tổng lượt truy cập: 547864