Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Công đoàn ngành giáo dục tổ chức tập huấn kỹ năng viết tin, bài và chụp ảnh trên trang thông tin điện tử Sở GDĐT.
25/03/2021

Ngày 24/3/2021, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Trà Vinh, Công đoàn ngành giáo dục tổ chức lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài và chụp ảnh cho hơn 150 cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục. Đến dự khai mạc lớp học có Ông Thạch Tha Lai, Phó Giám đốc Sở GDĐT; Bà Bùi Thị Rảnh, Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Trà Vinh; Ban chấp hành công đoàn ngành giáo dục.

quang cảnh lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài và chụp ảnh

 

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được truyền đạt một số kỹ năng cơ bản về viết tin, bài, đưa tin về hoạt động của ngành, kỹ thuật chụp ảnh, chọn ảnh đưa lên trang thông tin điện tử. Các học viên được nghe ông Hồ Bá Thi, Phó trưởng phòng VHKT - XH Báo Trà Vinh giới thiệu các kiến thức về viết tin, bài và kỹ năng chụp ảnh. Báo cáo viên đi sâu giới thiệu về cách viết tin như: những đặc trưng, các yếu tố, phân loại tin, bố cục cơ bản khuôn hình của ảnh, kỹ năng chụp ảnh, chụp bằng điện thoại thông minh,..

Ông Hồ Bá Thi, Phó trưởng phòng VHXH-KT Báo Trà Vinh báo cáo viên lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn đã trang bị cho cán bộ, viên chức và cán bộ công đoàn của ngành có thêm kỹ năng, tự tin để viết tin, bài, chụp ảnh để giới thiệu những tấm gương người tốt, việc tốt; những mô hình hay, việc làm sáng tạo, hiệu quả của công chức, viên chức, công đoàn viên, người lao động trong hưởng ứng thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và hoạt động công đoàn của ngành. Đồng thời phổ biến kịp thời các chính sách pháp luật lên trang thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh, các phương tiện thông tin của địa phương và Trung ương./.

Thực hiện: Chí Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 894
  Tổng lượt truy cập: 800019