Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Học sinh Việt Nam đạt giải cao tại Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới
25/02/2019

Các phát minh sáng chế của đoàn học sinh Việt Nam đều được đánh giá rất cao tại Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới. Kết quả cuộc thi, 3 đội Việt Nam đạt Huy chương Vàng, 1 đội đoạt Huy chương Bạc.


     Olympic Quốc tế về Phát minh và Sáng chế WICO (World Invention Creativity Olympic) là cuộc thi thường niên được thành lập bởi Hiệp hội Phát minh Sáng chế Quốc tế do Đại học Seoul tổ chức và được Quốc hội Hàn Quốc tài trợ.


 

 

     Đây là cuộc thi về những phát minh và sáng chế có tính hiện thực, được đề xuất và phát triển bởi các nhóm học sinh phổ thông. WICO được chấm bởi Ban giám khảo quốc tế, theo các tiêu chí chặt chẽ được xác định bởi các nhà khoa học hàng đầu có uy tín.

 

     Đoàn học sinh Việt Nam tham dự WICO 2018 gồm 16 thí sinh với 4 lĩnh vực nghiên cứu khác nhau do Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Khoa học Giáo dục sáng tạo Nguyễn Thị Thuỳ Trang làm trưởng đoàn, TS Nguyễn Cảnh Hoàng và TS Hoàng Thu Hà làm cố vấn khoa học cùng các thầy cô hướng dẫn chuyên môn.

 

     Các đề tài của đoàn Việt nam có tính ứng dụng cao, tập trung nhiều về khoa học và bảo vệ môi trường, là những vấn đề được xã hội và giới khoa học rất quan tâm, được ban giám khảo quốc tế đánh giá rất cao. 

 

     Kết quả cuộc thi, 3 đội Việt Nam đạt Huy chương vàng, đội học sinh nhỏ nhất đoàn còn lại đoạt Huy chương bạc. Lần đầu tiên sau 7 năm tham gia WICO, đoàn Việt Nam vinh dự cùng đoàn Indonesia chia sẻ Giải thưởng lớn của cuộc thi (Semi Grand Award). Và cũng lần đầu tiên đoàn Việt Nam đạt giải Hướng dẫn xuất sắc nhất (Best leading Innovation award).

 

     Có được kết quả này là do sự lao động miệt mài của các học sinh cũng như sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô cùng ban lãnh đạo đoàn WICO Việt Nam 2018 do Viện nghiên cứu giáo dục sáng tạo là đơn vị đại diện cho Việt Nam đứng ra thành lập đội tuyển tham dự kỳ thi này. Một lần nữa , trí tuệ Việt Nam tỏa sáng trên đấu trường quốc tế .

 

     WICO năm 2018 được tổ chức từ ngày 1/8/2018 đến ngày 5/8/2018, với 228 đội, gồm 1.100 thí sinh đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, trong số đó có Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hy Lạp, Đài Loan, Ấn Độ, Iran, Malaysia, Nga, Đài Loan, Ai Cập, Romania, Canada, Macao, Hongkong, Ghana, Pakistan, Australia, New Zealand, Thổ Nhĩ Kỳ....

 

     Một số hình ảnh của đoàn Việt Nam tại Hàn Quốc:

 

                

 

                                     Học sinh Việt Nam thuyết trình đề tài

 

               

 

                                         Các thành viên trong đội nhận giải thưởng

 

               

 

                                  Đoàn Việt Nam đạt được 3 HCV và 1 HCB

 

               

 

     Đoàn Việt Nam vinh dự cùng đoàn Indonesia chia sẻ Giải thưởng lớn của cuộc thi (Semi Grand Award). Và cũng lần đầu tiên đoàn Việt Nam đạt giải Hướng dẫn xuất sắc nhất (Best leading Innovation award).

 

                                                                                                          Vân Anh (Báo Giáo dục và Thời đại)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 575
  Tổng lượt truy cập: 461916