Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội nghị triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc dự án bữa ăn học đường tại Tỉnh Trà Vinh
27/12/2019

Ngày 16/10/2019, Sở GDĐT Tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị “Triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc dự án bữa ăn học đường”. Tham dự hội nghị có đại diện Sở GDĐT tỉnh Trà Vinh, đại diện công ty Ajinomoto Việt Nam, các Phòng GDĐT cùng với các đại biểu từ 10 trường tiểu học tổ chức bán trú và dự kiến tổ chức bán trú tại địa phương.

Dự án bữa ăn học đường được Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và đồng hành cùng Bộ GDĐT, viện dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai từ năm 2012 với mục tiêu “Thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

Cô Tăng Thị Ngọc Mai – Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Trà Vinh

phát biểu trong hội nghị

 

Đây là phần mềm thuộc dự án bữa ăn học đường, giúp cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, và có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh. Ngày 16/01/2017, Bộ GDĐT đã ban hàng Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt triển khai trên toàn quốc. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của dự án: www.buanhocduong.com.vn.

Phát biểu tại hội nghị, Cô Tăng Thị Ngọc Mai Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh đã có những chỉ đạo cụ thể về các bước áp dụng phần mềm tại trường bao gồm việc các trường sẽ tiến hành đăng ký tài khoản và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ xếp lịch để cử nhân viên đến hỗ trợ trường sử dụng phần mềm hiệu quả; đảm bảo các trường có thể xây dựng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

Ông Hà Ngọc Phước  –  Trưởng chi nhánh khu vực Mekong, công ty Ajinomoto

Việt Nam phát biểu trong Hội nghị

 

Bên cạnh phần mềm, các trường sẽ tiến hành in áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” nhằm giáo dục cho học sinh kiến thức dinh dưỡng, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và chia sẻ nội dung từ “Bản thông tin giới thiệu dự án dành cho cha mẹ học sinh” trong các buổi họp năm học 2019 – 2020.  

 

                                                                        Thực hiện: Phòng Mầm non – Tiểu học

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 118
  Tổng lượt truy cập: 561936