Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ bậc Mầm non năm học 2022 – 2023
13/09/2022

Sáng ngày 07/09, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ bậc Mầm non năm học 2022 – 2023. Tham dự hội nghị có cô Tăng Thị Ngọc Mai – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Trà Vinh, cùng trên 150 đại biểu là Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu các Trường Mẫu giáo, Mầm non trong toàn tỉnh Trà Vinh.

Cô Tăng Thị Ngọc Mai – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Trà Vinh phát biểu tại hội nghị

​Đại biểu tham dự  hội nghị

Trong năm học 2021 – 2022, với chủ đề: Xây dựng trường mầm non xanh – an toàn thân thiện, các cơ sở giáo dục Mầm non chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em, tổ chức cá hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non trong bối cảnh dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp tại địa phương. Công tác quy hoạch, phát triển mạng lưới trường, lớp  mầm  non được  quan tâm triển khai, thực hiện phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương, bước đầu đáp ứng nhu cầu đến trường của trẻ  em theo hướng chuẩn  hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc  tế, công tác phổ cập giáo dục mần non cho trẻ em năm tuổi được củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng; triển khai thực hiện thí  điểm phổ cập  mẫu giáo cho trẻ em 3 và 4 tuổi tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố.

Trong năm học 2021 – 2022, toàn tỉnh có 121 trường, gồm 27 trường mầm non và 94 trường mẫu giáo, so với cùng kỳ năm học trước giảm 11 điểm trường. Huy động trên 36.300 trẻ em đến trường, lớp mầm non với tổng số 1.339 nhóm, lớp,  giảm 24 nhóm,  lớp; nguyên nhân giảm: do dân số độ tuổi giảm và ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19.

Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi thảo luận đề ra những nhiệm vụ trong tâm trong năm học 2022 – 2023 đó là : Tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật được ban hành theo Luật Giáo dục năm 2019 và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến giáo dục mầm non, kiểm tra, rà soát hệ thống phát triển trường lớp mầm non,  đảm bảo phù hợp với điều  kiện địa phương và đảm bảo thực hiện đúng quy định Điều lệ Trường mầm non. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các cơ sở giáo dục mầm non và thực hiện các giải pháp để tăng tỉ lệ huy động trẻ em đến trường mầm non, nhất là trẻ em độ tuổi nhà  trẻ; khuyến khích phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập; duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, triển khai  thực  hiện  phổ cập mẫu giáo cho trẻ em 3 tuổi và 4 tuổi; tăng tỉ lệ trẻ học 02 buổi/ngày và bán trú tại trường mầm non; chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ em 5 tuổi vào lớp Một./

                                                                                                                                      Thực hiện: Ngọc Hà

Tương phản
Đánh giá bài viết(1.17/5)

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-