Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội thi thiết kế đồ dùng dạy học tự làm cấp tỉnh, năm học 2018-2019
09/05/2019

Từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 5 năm 2019 tại Nhà thi đấu đa năng trường Thực hành Sư phạm, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổ chức hội thi đồ dùng dạy học (ĐDDH) tự làm cấp THCS, THPT năm học 2018-2019. Hội thi với mục đích khuyến khích các thầy cô giáo thi đua, sáng tạo làm đồ dùng dạy học, tạo môi trường hoạt động giáo dục tích cực cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục phổ thông. Đồng thời nhằm phát hiện những ý tưởng mới, việc làm mới, cải tiến các thiết bị đồ dùng dạy học và bổ sung thêm các thiết bị dạy học cho phù hợp với thực tiễn ở các trường phổ thông. Hội thi tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học. Hình thành phong trào thường xuyên nghiên cứu ĐDDH trong nhà trường, phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học.

           Một số sản phẩm tham dự Hội thi đồ dùng dạy học, năm học 2018-2019.

Các đơn vị tham dự Hội thi đã có sự chuẩn bị tích cực, qua việc phát động phong trào làm đồ dùng dạy học, tổ chức Hội thi ở cấp trường, cấp huyện, thị, thành phố trước khi tham gia dự thi cấp tỉnh. Tổng số sản phẩm tham dự thi cấp tỉnh 249 sản phẩm (cấp THPT 153; cấp THCS 96). Các sản phẩm đồ dùng dạy học do các giáo viên tự nghiên cứu, xây dựng ý tưởng, tìm nguyên vật liệu và trực tiếp làm ra những bộ đồ dùng phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập, đa dạng phong phú về chủng loại. Một số thiết bị, đồ dùng có sự liên kết với nhau áp dụng được nhiều bài, chương, nhiều đề tài, nhiều chủ điểm và sử dụng được nhiều lần và có thể nhân rộng ra cho nhiều đơn vị học tập, áp dụng. 

Các sản phẩm tham gia hội thi năm nay đa dạng, phong phú, các sản phẩm không chỉ hấp dẫn về hình thức, tinh xảo trong chế tác mà còn có ý tưởng độc đáo, sáng tạo và có tính ứng dụng khoa học cao trong giảng dạy, phù hợp với tâm sinh lý của từng lứa tuổi, môn học, cấp học. Điều này đã thể hiện được tinh thần, công sức, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của các tập thể, cá nhân các thầy, cô giáo đối với từng sản phẩm của mình và trên hết đó là sự tâm huyết, trách nhiệm, tinh thần say mê sáng tạo, vượt lên trên khó khăn.

* Kết quả

- Giải tập thể, cấp THCS. Giải Nhất: đơn vị Phòng GD&ĐT huyện Cầu Kè; Giải Nhì: đơn vị Phòng GD&ĐT huyện Càng Long; Giải Ba: đơn vị Phòng GD&ĐT Thành phố Trà Vinh; Giải Khuyến khích: đơn vị Phòng GD&ĐT huyện Duyên Hải;

- Giải tập thể, cấp THPT. Giải Nhất: đơn vị THPT Vũ Đình Liệu; Giải Nhì: đơn vị THPT Dương Quang Đông; Giải Ba: THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành; Giải Khuyến khích: đơn vị THPT Nguyễn Văn Hai;

Download kết quả hội thi

Thầy Thạch Tha Lai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải cho những thầy/cô đạt giải tại hội thi,

* Định hướng trong thời gian tới.

- Từng năm học, sẽ tổ chức Hội thi ĐDDH cấp huyện, thị xã, thành phố (cấp THCS) và cấp trường (cấp THPT), hội thi ĐDDH cấp tỉnh sẽ được tổ chức 2 năm học/1 lần

- Các đơn vị, cá nhân đạt giải được hưởng mọi quyền lợi trong đánh giá thi đua trong từng năm học.

- Mỗi giáo viên đạt giải qua hội thi phải là những hạt nhân tích cực, nhiệt tình trong chuyên môn của đơn vị mình, cần tiếp tục trau dồi, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp. Những giáo viên chưa đạt giải cần rút kinh nghiệm và tích cực học hỏi rèn luyện để đạt kết quả cao hơn ở hội thi lần sau.

- Các đơn vị cần phát động trong lực lượng giáo viên phong trào làm đồ dùng dạy học ở các môn học nhằm thay đổi phương pháp giảng dạy, dạy học có dụng cụ trực quan qua đó nâng cao chất lượng dạy học, tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hội thi “Đồ dùng dạy học cấp THCS và THPT ” là hoạt động thiết thực đáp ứng việc thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, khắc phục tình trạng thiếu đồ dùng dạy học và là cơ hội để cán bộ, giáo viên, các tổ chuyên môn được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm sáng tạo, xây dựng mô hình học cụ và sử dụng đồ dùng dạy học.

Thực hiện: Chí Quang.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 85
  Tổng lượt truy cập: 561903