Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội thi “Tìm hiểu về công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm, ma túy, HIV/AIDS và ATGT” năm học 2019-2020.
11/12/2019

 

Ngày 06/12/2019, tại Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm, ma túy, HIV/AIDS và An toàn giao thông” dành cho học sinh khối trung học phổ thông năm học 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đến khai mạc Hội thi có Ông Thạch Tha Lai, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng y tế Trà Vinh, Sở Giao thông Vận tải và Công an Trà Vinh.

Ông Thạch Tha Lai, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi diễn ra từ ngày 06/12/2019 đến ngày 07/12/2019, có 19 đội tham gia với 190 thí sinh là đoàn viên, thanh niên.

Mục đích hội thi là nhằm nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên về hiểm họa, tính chất phức tạp của ma túy, HIV/AIDS, ý nghĩa, tầm quan trọng của  phòng chống ma túy, HIV/ADIS đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Trà Vinh nói riêng và cả nước nói chung; đồng thời, tuyên truyền, đảm bảo trật tự an toàn giao thông qua các Nghị định, Quyết định, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước và giáo dục ý thức của đoàn viên, thanh niên các trường THPT trong toàn tỉnh chấp hành quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu số lượt vi phạm giao thông, xây dựng văn hóa tham gia giao thông của học sinh. Ngoài ra, hội thi cũng tạo nên sân chơi lành mạnh để đoàn viên, thanh niên các trường có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong học tập cũng như rèn luyện, tạo môi trường thu hút thanh niên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động Đoàn thanh niên.

Mỗi đội phải trải qua 04 vòng thi tranh tài và xếp hạng: Thi kiến thức về công tác phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, HIV/AIDS  và an toàn giao thông; Trò chơi ô chữ, nhận biết ma túy và các chất gây nghiện; Xử lý tình huống; Tiểu phẩm tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, HIV/AIDS, An toàn giao thông.

Kết quả Ban tổ chức đã chọn và trao 10 giải (tập thể và cá nhân): 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc nhất.

                                                                             Thực hiện: Thanh Hiền

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 263
  Tổng lượt truy cập: 571155