Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
01/06/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để chủ động tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các nhiệm vụ sau:

1. Áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 01/6/2021 cho đến khi có thông báo mới:

a) Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

b) Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

c) Đóng cửa các dịch vụ như massage, vũ trường, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phòng tập gym, thể dục thẩm mỹ, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim,… trên địa bàn tỉnh. Riêng quán cà phê, nhà hàng ăn uống hạn chế tụ tập đông người, chủ cơ sở, người phục vụ và khách hàng phải đeo khẩu trang, chỗ ngồi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người, khuyến khích hình thức mua bán hàng hóa trực tuyến, bán hàng mang về.

d) Hạn chế di chuyển của người dân từ địa phương này đến các địa phương khác. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

2. Các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện, hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng.

3. Tuyên truyền, động viên nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám, chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng.

4. Giám đốc Sở Giao thông vận tải căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, cập nhật liên tục tình hình diễn biến dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận chủ động tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc dừng, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách của các đơn vị kinh doanh vận tải từ vùng dịch vào tỉnh và từ tỉnh đến các vùng dịch.

5. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh, Tổng Biên tập Báo Trà Vinh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp với Sở Y tế, các Sở, ngành tỉnh có liên  tăng cường thông tin liên tục tình hình diễn biến dịch bệnh, kêu gọi người dân hạn chế ra đường, và chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

6. Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành tỉnh có liên quan: 

a) Cập nhật nhanh thông tin khai báo y tế của người dân về tỉnh Trà Vinh, chuyển giao cho các địa phương kịp thời xử lý khi cần thiết.

b) Chủ động tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh.

c) Theo dõi chặt chẽ, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, hàng ngày báo cáo về Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh.

7. Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh, các Sở, ngành tỉnh có liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

8. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

a) Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn, hệ thống chính trị ở cơ sở, tổ dân phố, khu dân cư, Tổ COVID-19 cộng đồng, công an, đoàn thanh niên bám sát địa bàn, tuyên truyền để người dân hiểu và hợp tác với chính quyền trong việc khai báo, thông tin về các trường hợp từ nơi khác đến địa bàn, đặc biệt là các trường hợp từ Thành phố Hồ Chí Minh và những nơi đã được công bố có dịch COVID-19.

b) Hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế và cài đặt ứng dụng Bluezone.

c) Kích hoạt ngay các điểm cách ly tập trung để thực hiện cách ly khi cần thiết; phân công lực lượng chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận cách ly, người của địa phương nào sẽ do địa phương đó thực hiện việc cách ly.

d) Chỉ đạo Đài truyền thanh, Trạm truyền thanh thông tin tình hình diễn biến dịch bệnh, kêu gọi người dân nâng cao ý thức cảnh giác tự bảo vệ bản thân và cộng đồng, khi phát hiện có người lạ đến địa bàn thông báo ngay cho chính quyền địa phương.

e) Hàng ngày, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 về Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Y tế để tổng hợp).

9. Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc nội dung Chỉ thị này; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nếu để xảy ra tụ tập đông người, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh./.

Chỉ thị 04/CT-UBND

Thực hiện: Chí Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-