Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2019
09/05/2019

Chiều ngày 12/04, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2019 tại Thư viện tỉnh.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" tỉnh Trà Vinh năm 2019 được phát động từ ngày 15/2 đến ngày 10/3, phạm vi mở rộng dành cho các đối tượng học sinh từ bậc tiểu học đến Trung học phổ thông và các loại hình giáo dục khác trong toàn tỉnh. Qua gần 1 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 970 bài dự thi ở cả 3 hạng mục, gồm: Kế hoạch khuyến khích đọc sách, Chia sẻ cảm nhận tác phẩm và Câu chuyện sáng tác khuyến đọc. Qua quá trình thẩm định khẩn trương, nghiêm túc, tỉnh đã chọn 56 bài vào chung kết, đồng thời, chọn ra 26 bài tham gia dự thi cấp toàn quốc.

Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”, tuy đây là năm đầu tiên tỉnh Trà Vinh tổ chức phát động nhưng có rất nhiều bài thể hiện sự đầu tư, chuẩn bị công phu, trình bày sạch sẽ, chữ viết rõ đẹp, văn phong trong sáng, bố cục khoa học; thí sinh có liên hệ bản thân hợp lý và sát thực. Hội thi cũng là một sân chơi bổ ích giúp các em học sinh các cấp học trong tỉnh hiểu nhiều hơn về văn hóa đọc, nâng cao tri thức – phát huy óc sáng tạo – khả năng cảm thụ nghệ thuật về lĩnh vực sáng tác, hội họa, thơ ca,… và từng bước lan tỏa tình yêu sách đến với mọi người.

Ban tổ chức trao thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt giải cao tại cuộc thi

          Tổng kết cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Trà Vinh năm 2019, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 37 cá nhân đạt thành tích xuất sắc ở ba hạng mục dự thi và trao giải tập thể tích cực cho 2 đơn vị trường Trung học Cơ sở Bình Phú huyện Càng Long và trường Trung học Cơ sở Lý Tự Trọng, Thành phố Trà Vinh vì có nhiều thí sinh tham gia và có nhiều bài dự thi đạt giải cao./

                                                                  Thực hiện: Ngọc Hà

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 112
  Tổng lượt truy cập: 561930