Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Liên hoan các Đội tuyên truyền Măng Non năm 2021
05/05/2021

 

Ngày 29/04, tại Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh; Tỉnh đoàn Trà Vinh – Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh phối hợp chức Liên hoan các Đội tuyên truyền Măng Non năm 2021.

Tham gia cuộc thi có trên 130 em học sinh, đến từ các Hội đồng đội các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Các thí sinh phải trải qua 03 phần thi: phần giới thiệu; phần Sân khấu hóa và phần Phát thanh măng non. Nội dung cuộc thi xoay quanh về tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, cách phòng, chống bạo lực học đường xâm hại trẻ em và xử trí khi bị tai nạn thương tích, tuyên truyền Luật Trẻ em 2016, trong đó tập trung vào nhóm quyền và bổn phận của trẻ em.

Các thí sinh tham dự phần thi Phát thanh Măng non.

 

Liên hoan nhằm tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, giáo dục thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện cho Thiếu nhi, qua đó tạo sân chơi bổ ích, lý thú, giúp thiếu nhi có điều kiện phát huy khả năng, năng khiếu bản thân về văn hóa, nghệ thuật…chuyển tải các thông điệp về kiến thức Luật Trẻ em và các kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, thông qua hoạt động này nhằm biểu dương, tôn vinh các tập thể xuất sắc trong công tác tuyên truyền của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời thu hút sự quan tâm của các ngành, các cấp đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng;

Liên hoa là dịp để các đơn vị có dịp giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu mô hình hay, cách làm hay trong việc tuyên truyền Luật Trẻ em, giáo dục kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình “ Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 05 điều Bác Hồ dạy”.

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đat giải cao tại hội thi.

Kết quả Ban tổ chức đã trao giải A cho Đơn vị huyện Cầu Kè; Giải B cho đơn vị huyện Càng Long và Giải C cho đơn vị Thành phố Trà Vinh.

Thực hiện: Hồng Hà

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 856
  Tổng lượt truy cập: 799981