Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Nâng cao chất lượng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong nhà trường trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
23/03/2023

Trong năm học 2022- 2023, công tác thực hiện về đảm bảo an ninh trật tự trong các đơn vị trường học được lãnh đạo nhà trường quan tâm tổ chức thực hiện theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Trà Vinh như công tác phòng chống vi phạm pháp luật trong trường học, phòng chống bạo lực học đường, công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công tác phòng chống ma túy, phòng chống tác hại thuốc lá, thuốc lá điện tử, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác sử dụng thông tin mạng an toàn và đúng pháp luật,.. . . đã góp phần cho các nhà trường thực hiện tốt công tác giáo dục học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học. Cuối năm 2022, nhiều trường được Công an tỉnh, UBND huyện, thị, thành phố khen thưởng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc như trường THPT Phong Phú, THPT Hòa Minh,THPT Nhị trường, . . .Những kết quả nêu trên có được xuất phát từ tính chủ động của lãnh đạo đơn vị trường học phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trong năm học.

Công an TPTV tuyên truyền cho học sinh trường THCS Trần Quốc Tuấn- TPTV

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được về công tác đảm bảo an toàn an ninh trường học, Công an tỉnh Trà Vinh có Kế hoạch số 72/KH-CAT-PV05 ngày 07/3/2023 về việc xây dựng Trường THPT Phong Phú “Điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và đã tổ chức Hội nghị này vào ngày 15/3/2023 tại trường THPT Phong Phú, huyện Cầu Kè với sự chủ trì của đ/c Đại tá Huỳnh Văn Thình- Phó Giám đốc Công an tỉnh, đ/c Nguyễn Thanh Tuấn- phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh và sự tham dự của lãnh đạo các phòng chuyên môn công an tỉnh, công an huyện, thị, TPTV, lãnh đạo các Phòng GDĐT huyện, thị, TPTV, các thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT, các Trung tâm GDNN-GDTX, THSP.

Hội nghị “Điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại THPT Phong Phú

         Trong Hội nghị các đại biểu đã tham gia tham luận với các nội dung về công tác phối hợp với nhà trường tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được trong thời giam quan về đảm bảo an ninh, an toàn trường học, đẩy mạnh công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian tới, đặc biệt là lãnh đạo trường THPT Phong Phú nêu kế hoạch tổ chức thí điểm về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc của nhà trường trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

          Trong Hội nghị, các đại biểu được nghe phát biểu chỉ đạo của đ/c Nguyễn Thanh Tuấn- phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnhTrà Vinh về những nhiệm vụ trọng tâm mà Sở GDĐT sẽ phối hợp với Công an tỉnh, những nhiệm vụ quan trọng mà các Phòng GDĐT, các nhà trường cần quan tâm thực hiện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc của từng đơn vị.

         

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn- phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đ/c Đại tá Huỳnh Văn Thình- Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chuyên môn công an tỉnh, lãnh đạo công an các huyện, thị xã, TPTV tiếp tục phối hợp tốt với các phòng GDĐT, các đơn vị trường học trong công tác tuyên truyền giáo dục học sinh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; thực hiện các nhiệm vụ mà Hội nghị đã nêu về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc; Công an huyện Cầu Kè quan tâm giúp đỡ trường THPT Phong Phú triển khai, thực hiện đạt các tiêu chí “Điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong nhà trường, góp phần bảo đảm ANTT của địa phương, làm cơ sở để rút kinh nghiệm và triển khai kế hoạch về công tác này ở các trường học khác trong thời gian tới.

  

Đồng chí Đại tá Huỳnh Văn Thình- Phó Giám đốc Công an tỉnh kết luận Hội nghị

                                                                                                               Thực hiện: Đinh Thái Thiện

                                                          (Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GDĐT)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-