Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Ngành Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh thăm và chúc thọ quý Mẹ Việt Nam anh hùng
01/08/2019

​Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), Sở Giáo dục - Đào tạo và Công đoàn ngành đã tổ chức Đoàn đến thăm quý Mẹ Việt Nam anh hùng từ ngày 22/7 đến ngày 24/7/2019.

 

Ngành Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh đã nhận phụng dưỡng 22 Mẹ Việt Nam anh hùng trong tỉnh, đến nay còn lại 03 Mẹ mạnh khỏe. Đoàn cùng Công đoàn cơ sở Trường PTDTNT THCS-THPT huyện Trà Cú đến thăm Mẹ Lê Thị Thiệt, 92 tuổi ở thị trấn Trà Cú. Năm nay, Mẹ đã yếu hơn, đi đứng phải có người dìu dắt nhưng Mẹ còn minh mẫn, nói chuyện vui vẻ. Mẹ rất mừng khi Đoàn đến thăm và chúc Mẹ luôn sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Đoàn đến thăm Mẹ VNAH Lê Thị Thiệt

Đến thăm Mẹ Nguyễn Thị Lan, ở xã Đức Mỹ-huyện Càng Long, chúng tôi cùng Lãnh đạo và Công đoàn cơ sở Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa rất xúc động vì Mẹ năm nay đã yếu hơn nhiều, Mẹ ít nói chuyện hơn, dù 92 tuổi nhưng Mẹ vẫn minh mẫn. Mẹ sống một mình hiu quạnh nên các con Mẹ đã thay phiên chăm sóc. Mẹ có 03 người con gái, cứ 10 ngày, các Chị sắp xếp công việc gia đình về nuôi Mẹ. Hôm chúng tôi đến, vợ chồng chị Tám ở Sài Gòn về chăm sóc. Mẹ rất vui, anh chị Tám cũng rất vui mừng khi Đoàn đến thăm, chúng tôi ở lại trò chuyện khá lâu vì Mẹ cứ lưu luyến không muốn chúng tôi về sớm.

Ông Nguyễn Thành Nguyện-Giám đốc Sở GD-ĐT Trà Vinh ( bên trái)

cùng Đoàn chụp hình lưu niệm với gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lan

Đoàn cùng Lãnh đạo và Công đoàn cơ sở Trường THPT Duyên Hải đến thăm Mẹ Võ Thị Cấn, 85 tuổi, ở Ấp Giồng Giếng-Xã Long Toàn, Duyên Hải. Con đường vào nhà Mẹ đang đào để nâng cấp nên chúng tôi phải đi bộ vào đoạn đường khoảng 200 mét. Mẹ rất vui và xúc động khi chúng tôi đến thăm. Mẹ ở nhà một mình vì đứa cháu phải đi làm, đứa con trai nhà kế bên cũng không có nhà. Rất vui là Mẹ vẫn còn khỏe mạnh, sáng nào cũng đón xe đi chợ ăn sáng và mua đồ ăn thức uống. Nhân dịp này, Lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục chi nhánh tại Cần Thơ và Công ty cổ phần Sách-Thiết bị Trường học Trà Vinh trao tặng 315 bộ sách giáo khoa cho con của gia đình Thương binh, Liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Duyên Hải, cũng đến thăm và tặng quà cho Mẹ. Niềm vui được nhân lên, Mẹ rất mừng và cám ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Đoàn đến thăm Mẹ khi đường xá hiện đang thật trắc trở. Mẹ nói: “Năm sau, khi con đường hoàn thành, cả Đoàn sẽ được xe đưa đến tận nhà”. Tạm biệt Mẹ, chúng tôi ra về, cầu chúc Mẹ luôn mạnh khỏe và sống vui cùng con cháu.

Ông Nguyễn Thái An-Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục tại Cần Thơ

tặng quà cho Mẹ VNAH Võ Thị Cấn.

 

Thiên Lý - CĐGD Trà Vinh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 368
  Tổng lượt truy cập: 588553