Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Ngành giáo dục và đào tạo Trà Vinh thăm và chúc thọ quý Mẹ Việt Nam anh hùng
22/07/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Sở Giáo dục và Công đoàn ngành đã tổ chức Đoàn gồm Lãnh đạo Sở Giáo dục- Đào tạo và Công đoàn Ngành đến thăm quý Mẹ Việt Nam anh hùng vào ngày 21/7/2020.

Ngành Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh đã nhận phụng dưỡng 22 Mẹ Việt Nam anh hùng trong tỉnh, đến nay còn lại 03 Mẹ mạnh khỏe. Đối với 19 gia đình Mẹ đã qua đời, ngành đã gửi quà để gia đình thắp hương tưởng nhớ Mẹ. Đoàn đã đến thăm 03 Mẹ còn mạnh khỏe. Năm nay, sức khỏe của quý Mẹ giảm hơn nhưng quý Mẹ vẫn còn minh mẫn, nhớ và rất vui mừng khi chúng tôi đến thăm.

Đoàn đến thăm Mẹ VNAH Lê Thị Thiệt

Đoàn cùng Công đoàn cơ sở Trường PTDTNT THCS-THPT Trà Cú đến thăm Mẹ Lê Thị Thiệt, 93 tuổi ở thị trấn Trà Cú. Năm nay, Mẹ đã yếu hơn, đi đứng phải có người dìu dắt nhưng Mẹ còn minh mẫn, nói chuyện vui vẻ. Kính chúc Mẹ luôn sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Đoàn đến thăm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lan

Đến thăm Mẹ Nguyễn Thị Lan, chúng tôi cùng Lãnh đạo và Công đoàn cơ sở Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa rất xúc động vì Mẹ năm nay đã yếu và ốm nhiều.Mẹ hiện ở cùng con gái thứ 9 ở phường 1-TP. Trà Vinh để tiện bề cho con gái chăm sóc. Mắt Mẹ hầu như chẳng nhìn thấy gì mà chỉ nghe hướng nói chuyện để nhìn về hướng đó thôi. Chúng tôi ngồi nói chuyện với Mẹ rất lâu, Mẹ rất vui và kể những câu chuyện ngày xưa, hỏi thăm các lãnh đạo ngày trước đến thăm mà nay đã nghỉ hưu. Mẹ rất vui và chúc chúng tôi mạnh khỏe để thỉnh thoảng ghé thăm Mẹ nhiều hơn. Kính chúc Mẹ mạnh khỏe cùng con cháu.

Đoàn thăm Mẹ VNAH Võ Thị Cấn.

Đoàn cùng Lãnh đạo và Công đoàn cơ sở Trường THPT Duyên Hải đến thăm Mẹ Võ Thị Cấn, 86 tuổi, ở Ấp Giồng Giếng-Xã Long Toàn, Duyên Hải. Con đường vào nhà Mẹ nay đã đượcc làm nhựa nên xe vào tận cửa nhà. Mẹ bị vấp té gẫy tay, hiện vẫn còn đăng bột. Mẹ rất mừng khi chúng tôi đến thăm và xe vào được tận nhà, không còn vất vả đi bộ như năm trước. Chúng tôi ân cần thăm hỏi Mẹ và kính chúc Mẹ mau bình phục, mạnh khỏe, sống vui cùng con cháu.

Thực hiện: Thiên Lý

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 888
  Tổng lượt truy cập: 800013