Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Ngành Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh thăm và tặng quà quý Mẹ Việt Nam Anh hùng và giáo viên bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
23/02/2021

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Sở Giáo dục và Công đoàn ngành đã tổ chức đoàn gồm lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo và Công đoàn Ngành đến thăm 03 Mẹ Việt Nam anh hùng do ngành phụng dưỡng và 41 giáo viên bệnh hiểm nghèo vào 02 ngày 27-28/01/2021. Cùng đi với Đoàn có đại diện Công ty Phương Nam, chi nhánh nhà xuất bản Giáo dục chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thiệt tại huyện Trà Cú

Ngành Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh đã nhận phụng dưỡng 22 Mẹ Việt Nam anh hùng trong tỉnh, đến nay còn lại 03 Mẹ mạnh khỏe. Đối với 19 gia đình Mẹ đã qua đời, Ngành đã gửi quà đến gia đình để thắp hương tưởng nhớ Mẹ. Năm nay, ngoài kinh phí chu cấp thường xuyên cho mỗi Mẹ mạnh khỏe là 600.000 đồng/tháng, trong xuân Tân Sửu 2021 này, Ngành còn tặng mẹ 01 triệu đồng và một phần quà.

Đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lan tại huyện Càng Long

Đối với 41 giáo viên bệnh hiểm nghèo thuộc các cấp học thuộc 09 huyện, thị, thành phố, Ngành đã vận động hỗ trợ mỗi giáo viên là 1.000.000 đồng. Công ty Phương Nam, chi nhánh nhà xuất bản Giáo dục chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh tặng cho mỗi Mẹ và mỗi giáo viên bệnh hiểm nghèo thêm 01 phần quà là 500.000 đồng. 

Đoàn thăm và tặng quà cho các giáo viên bệnh hiểm nghèo huyện Càng Long

Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần quý Mẹ, bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của các Mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc Đối với những giáo viên không may bệnh hiểm nghèo, Đoàn cũng động viên, chia sẻ bệnh tật, mong muốn quý Thầy, Cô phấn đấu vượt qua khó khăn, vượt qua bệnh tật để sống vui, sống tốt, phục vụ hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng đây là một việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, qua đó thể hiện hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, công chức, lao động ngành Giáo dục đối với thân nhân của các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc đồng thời chia sẻ những nỗi đau đối với những Thầy Cô đang phải đấu tranh với bệnh tật, giúp quý Thầy Cô thêm nghị lực vươn lên trng cuộc sống, là người có ích cho xã hội, đóng góp nhiều hơn cho Giáo dục tỉnh nhà./

Thực hiện: Thiên Lý

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Mon Sep 19 00:00:00 ICT 2022 ":" Sun Sep 25 00:00:00 ICT 2022
Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-