Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Ngày 22-02, học sinh Trà Vinh bắt đầu đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.
22/02/2021

Ngày 22-2, học sinh tại tỉnh Trà Vinh  đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán. Ghi nhận tại một số trường trên địa bàn tỉnh cho thấy học sinh đi học lại đầy đủ. Đa số các em đều tỏ ra hào hứng trong ngày đi học lại. Khi các em học sinh đến trường, thầy cô đã hướng dẫn các em các biện pháp phòng, chống dịch, nhắc nhở các em đeo khẩu trang từ nhà đến trường, rửa tay sát khuẩn sau khi chơi.

Một số hình ảnh học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng, Thành phố Trà Vinh trong ngày đầu tiên trở lại trường học

 

Trước đó, để chuẩn bị các điều kiện cần thiết đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, Sở GDĐT đã có công văn số 215/SGDĐT-GDTrH, ngày 17/2/2021 và thành lập 04 đoàn kiểm tra do Ban giám đốc Sở GDĐT trực tiếp kiểm tra các cơ sở giáo dục trong tỉnh. Tại các điểm trường học được Đoàn kiểm tra, Ban giám đốc Sở GDĐT cũng đã nhắc nhở và yêu cầu các đơn vị trường học thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như:

- Rà soát các đối tượng cán bộ, giáo viên nhân viên, học sinh đi từ vùng dịch về địa phương hoặc tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch, lãnh đạo nhà trường quyết định cho các đối tượng nêu trên tiếp tục nghỉ, cách ly tại nhà ít nhất 07 ngày, sau thời gian học sinh trở lại trường.

- Tăng cường công tác vệ sinh trường học, đảm bảo môi trường trong lớp học, rèm cửa sạch sẽ, thông thoáng; trang bị đầy đủ nước, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt và các dụng cụ cần thiết cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

- Lãnh đạo đơn vị bố trí nhân viên y tế trường học, giáo viên kiểm tra sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trước khi vào trường. Theo dõi tình hình sức khỏe học sinh trong các buổi học. Thực hiện nghiêm túc hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng được ban hành kèm theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT ngày 06/02/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

- Chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch bệnh và chủ động triển khai hình thức tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường để đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh trong công tác dạy, học và phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn kiểm tra

Thực hiện: Chí Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập:  2
  Hôm nay:  858
  Tổng lượt truy cập:  999820