Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Nữ Công đoàn Ngành Giáo dục Trà Vinh hưởng ứng “Tuần lể áo dài”
08/03/2021

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng sự kiện “Tuần lễ áo dài”, Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh phát động trong nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong toàn ngành hưởng ứng, từ ngày 01/3/2021 đến ngày 08/3/2021.

Nữ đoàn viên Công đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh trong tà áo dài

Theo chị Bùi Thị Rãnh – Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh chia sẻ: Sau khi phát động Tuần lễ áo dài, tất cả nữ đoàn viên công đoàn đều tích cực hưởng ứng bởi đối với phụ nữ, chiếc áo dài là trang phục tôn vinh sự dịu dàng làm toát lên nét duyên dáng, thanh lịch, chị em khi mặc áo dài đều rất tự tin, phần nào cũng điều chỉnh văn hóa giao tiếp, nhẹ nhàng, thanh lịch hơn. Đây cũng là dịp để chị em cùng làm đẹp trong tà áo truyền thống của dân tộc, đồng thời là hoạt động nhằm phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa qua bộ trang phục truyền thống của người Việt, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn góp phần thúc đẩy việc công nhận Áo dài là Di sản Quốc gia.

Việc hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo dài” tại Ngành Giáo dục Trà Vinh diễn ra rất sôi nổi. Những ngày này, khi đến các cơ quan, đơn vị trường học, ai cũng có thể thấy hình ảnh chị em phụ nữ diện trang phục áo dài truyền thống Việt Nam thật đẹp mắt. Không những thế, những hình ảnh, khoảnh khắc các nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động mặc trang phục áo dài truyền thống đang làm việc được lan tỏa khắp mạng xã hội./

                                                                                Thực hiện: Ngọc Hồng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 770
  Tổng lượt truy cập: 722348