Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu Lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trao học bổng tại Trà Vinh
08/04/2021

Ngày 07/04, tại huyện Tiểu Cần, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu Lạc bộ “ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu ” phối hợp với Tỉnh Đoàn Trà Vinh – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức Chương trình trao học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu ” năm học 2020 - 2021. Tham dự có bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, anh Trần Trí Cường – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Trà Vinh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tiểu Cần.

ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh cho biết: Những năm qua Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu Lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã trao nhiều suất học bổng rất có ý nghĩa cho các em học sinh tỉnh Trà Vinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. Hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu Lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” thể hiện sự chăm lo của các đồng chí lãnh đạo, của các nhà hảo tâm và của toàn xã hội đối với thế hệ thiếu niên, nhi đồng của tỉnh Trà Vinh, có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh là con em của các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, tiếp tục có điều kiện được cấp sách đến trường, nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bảo của mình trên con đường học tập.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Trong năm học 2020 – 2021, từ bậc học Mầm non đến trung học phổ thông là 210.345 học sinh, trong đó học sinh dân tộc Khmer chiếm trên 35 % trong tổng số học sinh toàn tỉnh. Từ năm  2013 – 2014 đến nay số học sinh tỉnh Trà Vinh được nhận  học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"  có 550 em, riêng năm học 2019 – 2020 có 80 em học sinh được nhận  học bổng Vừ A Dính và 50 em học sinh được nhận học bổng Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", tất cả các em được nhận học bổng đều sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả, 100% các em được lên lớp, thành tích học tập đạt từ khá trở lên.

Một số hình ảnh tại Lễ trao học bổng

Tại chương trình, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao 110 suất học bổng gồm: 20 suất học bổng dành cho con của cán bộ chiến sỹ Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh và 90 suất (Trong đó 55 suất học bổng Vừ A Dính; 35 suất học bổng Câu Lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”), cho các em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn các huyện: Tiểu Cần 40 suất; huyện Châu Thành 15 suất; huyện Duyên Hải 20 suất và Thị xã Duyên Hải 15, với mỗi suất học bổng trị giá 01 triệu đồng tiền mặt. Tổng trị giá chung là 110 triệu đồng.

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước,

Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phát biểu tại buổi lễ.

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho biết: Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành lập 21 năm đã mang đến hàng chục ngàn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, rèn luyện tốt trong cả nước. Những suất học bổng dành tặng học sinh tỉnh Trà Vinh không chỉ mang giá trị vật chất mà còn gửi gắm những tình cảm yêu thương. Qua đây, các em thấy được sự quan tâm, chăm lo của xã hội, sự công bằng, bình đẳng không phân biệt khoảng cách trẻ em giữa các vùng miền trong nước với nhau.

Ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi lễ.​

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh bày tỏ sự cảm ơn đối với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã dành nhiều suất học bổng để trao cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển tỉnh Trà Vinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, vừa nêu cao tinh thần khuyến học, khuyến tài của dân tộc, vừa góp sức xây dựng xã hội học tập. Bên cạnh đó, kịp thời để động viên, khích lệ các em tiếp bước đến trường, cố gắng học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

Thực hiện: Ngọc Hà

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 772
  Tổng lượt truy cập: 722350