Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Sở GDĐT Trà Vinh: Khai mạc khóa bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi THPT dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2021
08/10/2020

Ngày 07/10/2020, tại trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổ chức Khai mạc khóa bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi THPT dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2021. Ông Thạch Tha Lai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo dự và phát biểu khai mạc.

Thầy Thạch Tha Lai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo dự và phát biểu khai mạc.

 

 

Tại buổi khai mạc, ông Phan Việt Kha, Trưởng phòng Giáo dục dân tộc - Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thông qua quyết định thành lập Đội tuyển học sinh giỏi THPT dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2021. Theo đó, đội tuyển có tất cả 54 em học sinh thuộc các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tin học (mỗi môn có 6 học sinh). Đồng thời, thông qua danh sách các tổ giáo viên tham gia bồi dưỡng đội tuyển.

Phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng đội tuyển, thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ông Thạch Tha Lai, Phó Giám đốc Sở, chúc mừng 54 em học sinh đã xuất sắc được chọn vào đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2021 và chúc mừng các trường có học sinh trong đội tuyển: các trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành, THPT Nguyễn Đáng, THPT Cầu Quan, THPT Tập Sơn, THPT Tiểu Cần, THPT Phạm Thái Bường, Trường  PTDTNT THCS-THPT Trà Cú và Trường Thực hành sư phạm Trà Vinh.

Phó Giám đốc Thạch Tha Lai nhấn mạnh kì thi học sinh giỏi quốc gia là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục; đây là sân chơi khoa học và trí tuệ nghiêm túc; là nơi để các em học sinh thể hiện tài năng, bản lĩnh, niềm đam mê và khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức. Thời gian qua, ngành Giáo dục đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó, giáo dục mũi nhọn được quan tâm đẩy mạnh thông qua nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với mỗi đơn vị, nhà trường trên địa bàn toàn tỉnh; việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu được xác định là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, bám sát chỉ đạo của Bộ GDĐT về đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh việc dạy học phân hóa, cập nhật kịp thời những kiến thức, yêu cầu mới của cuộc thi học sinh giỏi.

Ông Thạch Tha Lai khẳng định, các em học sinh được tuyển chọn vào đội tuyển là những em học sinh có tố chất, đam mê môn học, phù hợp với nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên, việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, giáo dục mũi nhọn mới chỉ đạt kết quả ở mức khiêm tốn; việc làm thế nào để khơi dậy niềm đam mê, lòng hứng thú trong học tập, nghiên cứu của học sinh vào các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; nâng tầm đội ngũ giáo viên đối với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; ổn định và nâng cao chất lượng giải là một thách thức đối với ngành Giáo dục.

Với yêu cầu trên, Phó Giám đốc Sở mong muốn quý thầy cô trong các tổ bồi dưỡng dành thời gian, tâm huyết, trí tuệ và nỗ lực hết mình để nghiên cứu chuẩn bị kiến thức một cách tốt nhất để ôn tập và định hướng cho các em học sinh, đặc biệt lưu ý đến những điểm mới của kỳ thi năm nay trên cơ sở tổng kết và rút kinh nghiệm công tác bồi dưỡng ở các năm trước; đồng thời đề nghị các trường có học sinh tham gia đội tuyển tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh tham gia ôn tập.

Thầy cô giáo và các em học sinh tham dự buổi Khai mạc

Đối với các em học sinh, Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh khi bước chân vào cuộc thi này, các em đã tự khẳng định sự trưởng thành của bản thân bằng tinh thần tự học, sự đam mê, khát khao và quyết tâm cao nhất. Ông mong muốn các em học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực học tập và rèn luyện, tích cực tham gia đầy đủ và nghiêm túc các giờ học bồi dưỡng, giữ sức khoẻ, tâm lý vững vàng để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này và đạt được kết quả tốt nhất./.

Thực hiện: Văn Phúc

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 36
  Tổng lượt truy cập: 740701