Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Sở GDĐT Trà Vinh phối hợp Sở Y tế phun hóa chất phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại các trường học trong toàn tỉnh.
05/02/2020

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 3/2/2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Trà Vinh về việc phun hóa chất phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh Trà Vinh năm 2020.

Theo đó, mục tiêu chung của Kế hoạch là tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của trẻ em, học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh. Thời gian thực hiện phun hóa chất tại các điểm trường bắt đầu từ 13 giờ ngày 03/2/2020 đến hết ngày 7/2/2020.

Thực hiện phun thuốc tại Trường THCS-THPT Lương Hòa A

Được sự thống nhất của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Sở GDĐT đã thông báo thời gian nghỉ học cho học sinh, sinh viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh và Cao đẳng Nghề Trà Vinh được nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020.

Trong thời gian trên, các đơn vị trường học phải triển khai thực hiện các văn bàn chỉ đạo của các cấp, các ngành và của Sở GDĐT về việc phòng, chống dịch bệnh. Trong bất kỳ tình huống nào, các đơn vị trường học phải phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để được hỗ trợ và có hướng dẫn chuyên môn về phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh hiệu quả nhất. Đồng thời, các đơn vị trường học có trách nhiệm chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng và ngành Y tế.

Sở GDĐT tổ chức các đoàn kiểm tra, về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác y tế trường học tại các đơn vị trường học của tỉnh.

Một số hình ảnh thực hiện phun thuốc tại các trường học trong tỉnh

Thực hiện: Chí Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 216
  Tổng lượt truy cập: 547864