Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổ chức Cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” cấp tỉnh dành cho học sinh trung học
25/01/2021

          Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, bên cạnh việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì cần kết hợp đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học và phát triển năng lực của học sinh. Trên tinh thần đó, Sở GDĐT Trà Vinh đã tổ chức cuộc thi “Khoa học kỹ thuật” cấp tỉnh dành cho học sinh trung học. Cuộc thi năm nay, diễn ra từ ngày 18 - 21/01/2021 tại Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh. Cuộc thi có 185 dự án (78 dự án cấp THCS và 107 dự án cấp THPT) với sự tham gia 187 giáo viên, 360 học sinh. So với năm 2019-2020 tăng 16 dự án. Đặc biệt các dự án về khoa học hành vi số lượng tăng nhiều (tăng 17 dự án so với năm 2019-2020), điều đó cho thấy các em học sinh, cộng đồng và gia đình đã quan tâm đến việc phát triển phẩm chất, nhân cách của học sinh bên cạnh sự phát triển về năng lực.

Khu vực trưng bày sản phẩm dự thi

Cuộc thi KHKT cấp tỉnh là hoạt động được Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổ chức hàng năm, với mục đích khuyến khích, tôn vinh học sinh tham gia tìm hiểu, nghiên cứu khoa học công nghệ, kỹ thuật, vận dụng các kiến thức lý thuyết trên lớp để đưa vào ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống cuộc sống.

Đến với Cuộc thi khoa học kỹ thuật, đa số các dự án đều thể hiện sự đầu tư công phu, mang tính thực tiễn, hiệu quả cao, mỗi dự án là một sản phẩm trí tuệ, là sự khéo léo được gởi gắm với cả tâm huyết của các em học sinh người nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, đây cũng là một sân chơi để các bạn học sinh có cơ hội trải nghiệm giao lưu, trao đổi các kiến thức về khoa học với các bạn học sinh và các thầy cô hướng dẫn. Qua đó, khơi dậy và nhân rộng phong trào say mê nghiên cứu khoa học trong nhà trường.      

Phát biểu tại lễ trao giải, Thầy Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GDĐT đã chúc mừng thành công của cuộc thi và các nhà trường, các học sinh đoạt giải. Mong rằng thầy cô và các cơ sở giáo dục trong tỉnh tiếp tục khuyến khích học sinh NCKH, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả NCKH của mình, tăng cường trao đổi giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương. Qua đó cũng góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

Quyết định khen thưởng học sinh đạt giải

Quyết định khen thưởng giáo viên

Một số hình ảnh tại cuộc thi

Thực hiện: Chí Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 73
  Tổng lượt truy cập: 696983