Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Thầy trò Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành phấn khởi chào đón năm học mới
15/09/2020

Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi ngày tựu trường của hàng nghìn học sinh trường THPT trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Sáng ngày 5/9, Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 trong không khí vui tươi và phấn khởi.

Khởi đầu vạn niềm vui

Đến tham dự buổi Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021, trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành vinh dự đón tiếp sự hiện diện của các đồng chí Thạch Sol, Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Trà Vinh, thầy Lâm Tấn Phát, lãnh đạo nhà trường qua các thời kì; thầy Trần Quốc Vinh, Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh của nhà trường,… Về phía Ban giám hiệu nhà trường, có sự tham gia thầy Thầy Hà Thanh Duy Bí thư Chi Bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 80 thầy cô. Đặc biệt hơn, chính là sự có mặt hơn 800 học sinh toàn trường tham dự.

Thấy Hà Thanh Duy – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Phần lễ được diễn ra trang nghiêm, long trọng với: nghi thức chào cờ, đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai trường của thầy Hiệu Trưởng, đánh trống khai trường, cảm nghĩ đầy xúc động của học sinh,...  Qua đó, như một lời khẳng định đầy tự hào của tập thể thầy và trò Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành sẽ nỗ lực cùng nhau, góp phần mang lại hoa trái trong sự nghiệp giáo dục cho tỉnh nhà.

“Summer breath” do nhóm liên minh Puzzles trình diễn.

Để không khí buổi khai giảng thêm phần vui tươi, hứng khởi không thể thiếu được những tiết mục văn hoành tráng được chuẩn bị công phu của các bạn học sinh. Trong đó, phải kể đến tiếc mục “Nụ cười 18, 20” do em Hải Đăng lớp 12A4 thể hiện; “Summer breath” do nhóm liên minh Puzzles trình diễn.

Tiết mục “Nụ cười 18, 20” do em Hải Đăng (12A4 chuyên Hóa) thể hiện

Khen thưởng 10 tân thủ khoa xuất sắc

Năm nay, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành có 10 tân thủ khoa gồm em Lê Ngọc Minh Châu (chuyên Toán) đạt 49,00 điểm; em Võ Gia Huy (chuyên Toán) đồng thủ khoa 49,00 điểm; em Nguyễn Hoàng Uyên (chuyên Vật lí) đạt 47,00 điểm; em Nguyễn Trương Phương Nguyên (chuyên Hóa) đạt 43,25 điểm; em Bùi Trần Thiên Thanh (chuyên Sinh) đạt 45,75; em Dương Hữu Đức (chuyên Tin) đạt 34,00 điểm; em Nguyễn Nhã Phương (chuyên tiếng Anh) đạt 45,50 điểm; em Lâm Trúc Linh (chuyên Ngữ văn) đạt 42,75 điểm; em Nguyễn Thái Học (chuyên Lịch Sử) đạt 43,00 điểm; em Nguyễn Khôi Nguyên (chuyên Địa) đạt 43,75 điểm. Trong đó, bạn Lê Ngọc Minh Châu (chuyên Toán)  vinh dự trở thành thủ khoa toàn trường, dẫn đầu với số điểm đáng mơ ước - 49,00 điểm.

Ông Thạch Sol – Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Trà Vinh và thầy Hà Thanh Duy – Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho những tân thủ khoa Khóa 29 (2020 – 2023)

Bạn Lê Ngọc Minh Châu chia sẻ: Với em, đạt được kết quả cao như vậy là một bất ngờ lớn. Đây thực sự là kết quả của quá trình miệt mài và cố gắng không ngừng nghỉ. Em muốn gửi lời cảm ơn đến ba mẹ và quý thầy cô đã chắp cánh để giúp em chinh phục những đỉnh cao của tri thức. Hơn thế nữa, em luôn tự nhủ với lòng sẽ cố gắng hơn để không phụ những kì vọng mà mọi người đã trao cho em!”.

Ngoài ra, để khuyến khích tinh thần học tập của các bạn học sinh vượt khó, Ban giám hiệu, Hội cha mẹ học sinh cùng cựu học sinh khóa 6 của trường trao tặng học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập. Bạn Võ Trà Duyên lớp 12A1 xúc động: “Em cảm thấy mình thật vinh dự và may mắn khi nhận được suất học bổng giá trị này. Đây không chỉ là món quà vật chất quý giá mà còn là kỉ niệm đáng trân trọng”.

Toàn cảnh ngày buổi lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

Thực hiện: Trương Thanh Tòng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 34
  Tổng lượt truy cập: 669784