Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tỉnh đoàn Trà Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức “Hành trình tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh” tại tỉnh Bến Tre
14/06/2022

Ngày 12/06, Tỉnh đoàn Trà Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh phối hợp tổ chức “ Hành trình tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh” tại tỉnh Bến Tre cho 40 đại biểu là các giáo viên làm tổng phụ trách Đội, Cán bộ chỉ huy Đội, đội viên tiêu biểu tại các Trường Trung học cơ sở, Tiểu học trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Các em học sinh thắp hương tại Căn cứ khu ủy Sài Gòn – Gia Định

Trong 01 ngày đoàn đã đến tham quan, nghe nói chuyện lịch sử tại Căn cứ khu ủy Sài Gòn – Gia Định, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, tại đây,  trong không khí thành kính, thiêng liêng, các thành viên trong đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng nén tâm hương tưởng niệm các vị anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định, còn có mật danh là T4, Y4, nơi đây là cơ quan đầu não chỉ huy cuộc kháng chiến chống Mỹ ở khu vực đô thị Sài Gòn - Gia Định từ tháng 7/1969 đến tháng 10/1970. Di tích được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia vào ngày 23/12/1995. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã có dịp ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, giúp mọi người hiểu rõ về cuộc sống gian khổ và chiến đấu oanh liệt của các anh hùng, liệt sĩ đồng chí đã từng sống, chiến đấu trong suốt thời kỳ chiến tranh chống Mỹ; nâng cao được tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của mỗi con người Việt Nam.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Căn cứ khu ủy Sài Gòn – Gia Định


Tiếp tục hành trình, đoàn đã di chuyển đến Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định - vị nữ anh hùng xứng danh với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phong tặng cho người phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Tại đây, đoàn đã dâng hương tại đền, đồng thời tham quan nhà trưng bày các hiện vật gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Cô Ba Định.
Ngoài các hoạt động trên, chuyến hành trình còn tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, phòng chống đuối nước thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề, các trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể,…

Các em học sinh nghe thuyết minh về Nữ tướng Nguyễn Thị Định

Hành trình này nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đội viên và thiếu nhi về truyền thống lịch sử của dân tộc, quê hương đất nước, của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi. Tạo môi trường để đội viên và thiếu nhi giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, phát triển và trưởng thành; giúp các em xác định trách nhiệm của mình trong học tập, rèn luyện để tiếp bước cha anh trong giai đoạn hiện nay. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thư XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

                                                                                        Thực hiện:  Hồng Hà

Tương phản
Đánh giá bài viết(4.0/5)

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-