Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tổng kết Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2019 – 2020
06/01/2020

 

Chiều ngày 06/01/2019, tại Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học tỉnh Trà Vinh, năm học  2019-2020.

Đến dự lễ tổng kết có Cô Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh; Thầy Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; lãnh đạo Phòng Giáo dục Trung học – Thường xuyên – Dân tộc – Khảo thí; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố cùng lãnh đạo các Trường phổ thông có các em học sinh tham gia cuộc thi.

Đại biểu tham dự Lễ tổng kết và trao giải

 

Ngay từ đầu năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tuyền truyền rộng rãi về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học đối với học sinh trung học. Kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo cho việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và nghiên cứu khoa học. Tổ chức cuộc thi KHKT cấp cơ sở đến Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và các trường THPT trong toàn tỉnh. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để động viên đông đảo các em học sinh và giáo viên tham gia sân chơi bổ ích này đảm bảo tổ chức thành công Cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2019 - 2020.

các em học sinh tham gia dự thi

Năm nay, Cuộc thi cấp tỉnh có sự tham gia của 169 giáo viên, 302 học sinh với 169 dự án (có 74 dự án cấp THCS và 95 dự án cấp THPT) của 17/22 lĩnh vực. So với năm 2018-2019 tăng 11 dự án và 2 lĩnh vực. Đặc biệt các dự án về khoa học hành vi số lượng tăng nhiều (tăng 14 dự án so với năm 2018), điều đó cho thấy các em học sinh, cộng đồng và gia đình đã quan tâm đến việc phát triển phẩm chất, nhân cách của học sinh bên cạnh sự phát triển về năng lực.

Các em học sinh thuyết trình dự án

Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức khen thưởng 61 cá nhân và 08 tập thể đạt giải cao trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Trong đó có 02 dự án đạt giải nhất cấp THPT gồm dự án Atbot-Robot trợ lý ảo tự động cho gia đình Việt của em Huỳnh Quốc Toàn, Trường THPT Hòa Minh và dự án nghiên cứu điều chế hệ nano canxi-hidroxit-photphat để cải tạo đất nông nghiệp nhiễm phèn, nhiễm mặn được Sở Giáo dục và Đào tạo chọn tham dự Cuộc thi KHKT toàn quốc diễn ra vào tháng 3/2020 tại thành phố Đà Nẵng.

Cô Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh trao
giải nhất cấp Trung học phổ thông cho các dự án đạt giải.​

Cuộc thi khoa học kỹ thuật thể hiện sự đầu tư công phu, mang tính thực tiễn, hiệu quả cao, mỗi dự án là một sản phẩm trí tuệ, là sự khéo léo được gởi gắm với cả tâm huyết của các em học sinh người nghiên cứu khoa học, là dịp cho các em học sinh thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học; là nơi để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, qua đó khơi dậy và nhân rộng phong trào say mê nghiên cứu khoa học trong toàn trường.

Thầy Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh trao giải cho các em học sinh

Cuộc thi KHKT cũng là một trong những biện pháp tích cực nâng cao từ nhận thức đến trình độ cho đội ngũ giáo viên cũng như chất lượng tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong yêu cầu dổi mới hoạt động dạy - học và giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Một số hình ảnh trao giải cho các học sinh tại buổi Lễ tổng kết cuộc thi

Phát biểu tổng kết cuộc thi, Cô Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cám ơn quý thầy, cô đã khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong học sinh, cám ơn Trường Đại học Trà Vinh, Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh đã tạo điều kiện để Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2019 – 2020 thành công tốt đẹp. Đặc biệt cám ơn 302 em học sinh đã phát huy được phẩm chất nhà khoa học trong tương lai.

Thực hiện: Chí Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 216
  Tổng lượt truy cập: 547864