Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Tổng kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 8 năm 2020
29/12/2020

Ngày 10/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh  phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và  Đào tạo tỉnh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Trà Vinh lần thứ 8 năm 2020.

Sau thời gian phát động Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 168 sản phẩm, mô hình, của 102 tác giả và 66 nhóm tác giả đến từ 65 trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trong toàn tỉnh tham dự, tăng 74 giải pháp so với năm 2019. Trong đó có 34 sản phẩm về đồ dung dạy học, 5 giải pháp về tin học, 52 sản phẩm thân thiện với môi trường, 40 sản phẩm là các dụng cụ sinh hoạt và đồ chơi trẻ em, 37 sản phẩm là giải pháp kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu.

Khen thưởng cho các mô hình giải pháp đạt giải cao tại hội thi.

Cuộc thi tập trung vào 5 lĩnh vực; Đồ dùng dành cho học tập, Phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng là một trong những hoạt động sáng tạo dành cho các em có độ tuổi từ 6 - 19 tuổi đang học tập tại các Trường tiểu học, Trung học cơ sở, trung học phổ thông trong toàn tỉnh nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng qua đó giúp các em trao dồi kiến thức rèn luyện kỹ năng sáng tạo xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Qua kiểm chứng đánh giá thực tế tại các trường học dựa trên các tiêu chí “ mới”, “Sáng tạo”, “ hiệu quả” và “khả năng áp dụng” của từng giải pháp, Hội đồng giám khảo đã quyết định khen thưởng cho 23 mô hình, sản phẩm bao gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải 3 và 16 giải khuyến khích cho các mô hình giải pháp tham dự giải./

                          Thực hiện:  Hồng Hà

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 61
  Tổng lượt truy cập: 669811