Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Trà Vinh: 454 Trường học trong toàn tỉnh đồng loạt khai giảng năm học mới 2019 – 2020
06/09/2019

Sáng ngày 05/09, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, tất cả 454 điểm trường từ Bậc Mầm non đến Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh Trà Vinh đồng loạt khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Quang cảnh khai giảng Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh.​

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh cho biết: Trong năm học 2019 – 2020, toàn tỉnh Trà Vinh có trên 210 ngàn em học sinh từ Bậc Mầm non đến Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên với 6.919 lớp học.

Các em học sinh Trường Trung học phổ thông Phạm Thái Bường - Thành phố Trà Vinh đến dự khai giảng năm học mới.

Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 sẽ được tổ chức thống nhất trên cả nước vào buổi sáng ngày  5/9. Chương trình khai giảng ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Các cơ sở giáo dục tổ chức hoạt động đón học sinh đầu cấp học; tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống và các hoạt động của nhà trường; phổ biến nội quy, quy định của nhà trường; giới thiệu các hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, lớp.

Chương trình khai giảng có các nghi thức đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Các cơ sở giáo dục Mầm non tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Các cơ sở lưu ý không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

Các cơ sở giáo dục ổn định và duy trì nền nếp học tập ngay sau Lễ khai giảng; ban hành kế hoạch giáo dục nhà trường trong cả năm học. Việc tổ chức các hoạt động đầu năm học cần phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế của địa phương, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tạo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh.

Các cơ sở giáo dục triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý các giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh.

Tập thể Giáo viên Trường THPT Nhị Trường khai giảng năm học mới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường thực hiện công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành; không để xảy ra tình trạng “lạm thu”; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học./

 

                                                     Thực hiện:  Hồng  Hà

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 118
  Tổng lượt truy cập: 561936