Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Trà Vinh: Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018
20/01/2020

Sáng 16/01/2020, tại Trung tâm Hội tỉnh Trà Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục (NXBGD) Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018.

Đại biểu tham dự Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1

Đến dự Hội thảo có Ông Lê Văn Hẳn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở GDĐT; ông Lê Thành Anh, Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh; các Giáo sư, Phó Giáo sư là Tổng chủ biên, tác giả các bộ SGK lớp 1 của NXBGD Việt Nam; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo, chuyên viên 09 phòng GDĐT và đại diện lãnh đạo các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu

Thực hiện đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt và công bố danh mục sách giáo khoa lớp 1, sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Trong số 32 tên sách giáo khoa được phê duyệt có 24 tên sách thuộc 4 bộ sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Tại Hội thảo, đại biểu được nghe các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ là Tổng chủ biên, chủ biên các bộ sách giáo khoa, giới thiệu Tổng quan các hoạt động tổ chức biên soạn, in và phát hành sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; Giới thiệu 04 bộ sách giáo khoa lớp 1 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam gồm: Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống; Bộ Chân trời sáng tạo; Bộ Cùng học để phát triển năng lực; Bộ Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục. Bên cạnh đó, Nhà xuất bản cũng sẽ thông tin đến các Đại biểu về hỗ trợ tập huấn qua mạng và hướng dẫn sử dụng tài liệu trong dạy học theo sách giáo khoa lớp 1.

Ông Lê Thành Anh, Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam

Thông qua Hội thảo, tôi đề nghị ngành GDĐT, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các trường có dịp nghiên cứu, tìm hiểu và định hướng trong việc chọn bộ sách phù hợp với mục tiêu dạy học, giáo dục của nhà trường và yêu cầu thực tế của mỗi địa phương để triển khai thực hiện vào năm học 2020-2021 nhằm góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Trong quá trình triển khai, lựa chọn nếu các đơn vị lựa chọn các cuốn sách do Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam biên soạn, tôi đề nghị Nhà xuất bản phối hợp tổ chức tập huấn sử dụng sách cho cán bộ quản lý, giáo viên và cung cấp kịp thời Sách giáo khoa cho học sinh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh theo quy định. Đó vừa là yêu cầu đồng thời cũng là sự tin tưởng của đội ngũ giáo viên đối với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Chúng tôi mong rằng, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà trường, Nhà giáo - “ba Nhà” sẽ đồng hành trong thời gian tới để triển khai việc dạy học SGK lớp 1 đạt hiệu quả nhất.

Quang cảnh đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham dự Hội thảo

Cán bộ quản lý, giáo viên tìm hiểu các bộ SGK của NXBGD Việt Nam tại Hội thảo

Sách giáo khoa lớp 1, Chương trình GDPT 2018 (bản mẫu)

Thực hiện: Thanh Hiền

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 841
  Tổng lượt truy cập: 799966