Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Trà Vinh: kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại các trường học trong ngày đầu học sinh đi học trở lại
06/05/2020

Ngày 4/5, ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại các đơn vị trường học trong ngày đầu học sinh đi học trở lại

Ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Trường Mầm non – Tiểu học Việt Anh​

Đến kiểm tra một số trường trên địa bàn Thành phố Trà Vinh, gồm: Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, Trường Mầm non Hoa Hồng, Trường Mầm non – Tiểu học Việt Anh, Trường Trung học cơ sở Trần Phú. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Văn Lâm đã tập trung nắm tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19, đảm bảo an toàn cho học sinh khi các em đi học trở lại, như: việc bố trí lớp học, giãn cách học sinh và chỗ rửa tay ở các trường, nắm sĩ số học sinh đến lớp trở lại, việc tổ chức bán trú cho các cháu mầm non…

Ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng.

Qua kiểm tra thực tế tại trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Văn Lâm đề nghị Ban Giám hiệu các trường cần có biện pháp phù hợp thực hiện giãn cách cho học sinh, không bố trí cho học sinh ngồi đối diện nhau. Mặt khác cần lưu ý nhắc nhở giáo viên, học sinh đeo khẩu trang, vệ sinh trường lớp sạch sẽ, thông thoáng và thường xuyên rửa tay đúng cách để đảm bảo thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Ngành Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 4 đoàn kiểm tra do lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo kiểm tra công tác tổ chức triển khai phòng, chống dịch Covid-19 và công tác quản lý dạy và học khi học sinh đi học trở lại. Mỗi đoàn được phân công phụ trách từng huyện cụ thể:

+ Bà Nguyễn Thị Bạch Vân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến kiểm tra, giám sát công tác dạy và học, vệ sinh trường lớp tại Thành phố Trà Vinh và huyện Tiểu Cần.

+ Bà Tăng Thị Ngọc Mai – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến kiểm tra, giám sát công tác dạy và học, vệ sinh trường lớp tại huyện Càng Long, Thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải.

+ Ông Thạch Tha Lai – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến kiểm tra, giám sát công tác dạy và học, vệ sinh trường lớp tại huyện Châu Thành và Cầu Kè

+ Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến kiểm tra, giám sát công tác dạy và học, vệ sinh trường lớp tại huyện Cầu Ngang và huyện Trà Cú

Bà Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tại Trường Mầm non – Tiểu học Bình Minh.

Qua kiểm tra cho thấy, nhìn chung các đơn vị trường học đã có triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành và của Sở Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Nhà trường cũng đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương thực hiện các biện pháp phun thuốc, khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh tại đơn vị. Trong những ngày qua, các đơn vị trường học đã tổ chức thực hiện vệ sinh môi trường và tổng dọn vệ sinh trường, lớp, thiết bị, đồ dùng dạy học…, lắp đặt đầy đủ các khẩu hiệu tuyên truyền về cách đeo khẩu trang đúng cách, quy trình rửa tay đúng và các biện pháp phòng bệnh Covid - 19.

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị lãnh đạo nhà trường cần tiếp tục thực hiện nghiêm các công văn chỉ đạo từ trên về công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Đặc biệt, hiện nay các em học sinh đã trở lại đi học. Nhà trường cần đẩy mạnh việc tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động của nhà trường về quy trình phòng, chống dịch bệnh và xây dựng phương án xử trí trường hợp có sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID -19 thì phải báo ngay cho các ngành chức năng. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường học (có trang bị thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, nước uống, nơi rửa tay bằng nước sạch). Giáo viên từng lớp hướng dẫn học sinh rửa tay theo đúng quy trình trước khi vào lớp học, đề nghị phụ huynh trang bị khăn tay riêng cho từng trẻ.

Một số hình ảnh học sinh đi học trở lại

Thực hiện: Chí Quang - Ngọc Hồng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 392
  Tổng lượt truy cập: 588577