Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Trà Vinh ngày đầu triển khai thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp
27/12/2021

 

Hôm nay (ngày 27/12) học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12 trong tỉnh thực hiện thí điểm việc tổ chức dạy học trực tiếp theo Kế hoạch số 109/KH-SGDĐT, ngày 22/12/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Cho phép học sinh đang cư trú địa bàn (xã, phường, thị trấn) được đánh giá cấp độ dịch 1,2 và học sinh không thuộc diện F0, F1 được học trực tiếp. Theo tổng hợp số liệu của Sở GDĐT  

+ Học sinh khối 9 là 2990/3792 đạt tỉ lệ 78.85%; số trường THCS tổ chức dạy trực tiếp là 39 trường.

+ Học sinh khối 12 là 1676/1846 đạt tỉ lệ 90.79%; số trường THPT tổ chức dạy trực tiếp là 13 trường.

Theo ghi nhận, trong ngày đầu học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường đạt tỉ lệ khá cao, nhiều trường đạt tỉ lệ trên 90% điều này cho thấy phụ huynh học sinh rất quan tâm đến việc học trực tiếp và mong muốn của các em học sinh khi đến trường học trực tiếp. Các trường trong ngày đầu tiên tập trung học sinh đều dành thời gian phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể đến từng học sinh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho để các em hiểu và thực hiện tốt, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, các em được nghe giáo viên phổ biến quy định phòng chống dịch, kế hoạch dạy học của trường, cách theo dõi, khai báo sức khoẻ mỗi ngày, đặc biệt khi có biểu hiện ho, sốt. Trong giờ giải lao, các em được khuyến cáo ngồi tại chỗ, không qua lại giữa các phòng học.

Hầu hết cho biết em rất phấn khởi, vui mừng khi được đi học trở lại và được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng, chống dịch Covid-19. Các em cho biết “mấy tháng vừa qua em phải ở trong nhà suốt, em học online không hiệu quả mấy, nên được đến trường em rất vui. Ba mẹ em cũng đồng ý cho em đi học và chuẩn bị đầy đủ cho chúng em các dụng cụ y tế phòng chống dịch”

Qua kiểm tra của Sở GDĐT, các trường học đều có kết hợp với y tế địa phương tổ chức thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 mẫu gộp cho tất cả học sinh. Theo kế hoạch của trường, hàng ngày có phân công giáo viên thực hiện đo thân nhiệt, quản lý, theo dõi sức khỏe của học sinh để kịp thời phát hiện, cách ly học sinh nếu có biểu hiện nghi ngờ. Giáo viên chủ nhiệm, thường xuyên liên hệ với phụ huynh qua ứng dụng Zalo để thông báo, cung cấp thông tin kịp thời với gia đình theo dõi, chăm sóc sức khỏe học sinh. Trường hợp, những em có biểu hiện triệu chứng thì gia đình thông tin kịp thời đến giáo viên chủ nhiệm lớp để báo cáo Hiệu trưởng xử lý.

Thực hiện: Chí Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-