Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Trà Vinh thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”
18/10/2021

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp triển khai. Mục tiêu chương trình nhằm giúp hàng triệu em nhỏ có thể học tập trực tuyến tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16, đồng thời thúc đẩy phát triển xã hội số.

Các nội dung chính của chương trình bao gồm việc triển khai hạ tầng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu kết nối phục vụ việc dạy và học trực tuyến, vận động cung cấp, hỗ trợ máy tính, các thiết bị công nghệ, nền tảng công nghệ, dịch vụ viễn thông cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 và triển khai học trực tuyến.

Ngoài ra, chương trình còn phát động việc tổ chức triển khai, vận động, kêu gọi mọi nguồn lực trong xã hội để hướng tới mục tiêu 100% trường học, giáo viên, học sinh, sinh viên được trang bị đầy đủ về hạ tầng, nền tảng, máy tính và các phương tiện phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến, qua đó thúc đẩy phát triển xã hội số.

 ảnh trao tivi cho học sinh tại huyện Châu Thành và huyện Càng Long

Hưởng ứng Lễ phát động trực tuyến Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì tối 12-9, tại Trà Vinh dưới sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự quan tâm của các Sở, ban ngành tỉnh và sự chung tay, góp sức của cộng đồng doanh nghiệp, ngành giáo dục đã kịp thời thích ứng và triển khai các mô hình dạy học qua truyền hình và dạy học trực tuyến.

Tính đến ngày 18/10/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh đã tiếp nhận và bàn giao 1200 cái Tivi 32 inches cho học sinh cấp Tiểu học trong tỉnh. Trong đó, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải tặng 1000 cái Tivi 32 inches và Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long tặng 200 cái Tivi 32 inches. Đây là niềm vui và cũng là động lực to lớn để cả thầy và trò cùng ngành giáo dục vượt lên khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Giúp các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập trực tuyến.

ảnh trao tivi cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn của tỉnh

“Sóng và máy tính cho em” là một chương trình thiết thực, kịp thời và có tính nhân văn rất cao. Sự phát động của Chính phủ sẽ tạo ra sự tác động lớn khiến nhiều tổ chức, cá nhân sẽ cùng chung tay với ngành giáo dục. Nhờ đó, học sinh ở những nơi còn khó khăn về kinh tế, khả năng tiếp cận thấp với phương tiện và thiết bị học trực tuyến – được hỗ trợ cả về trang thiết bị lẫn đường truyền để học tập.

Thực hiện: Chí Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(3.83/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập:  4
  Hôm nay:  834
  Tổng lượt truy cập:  999796