Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Trà Vinh tổ chức Hành trình “ Tự hào truyền thống – tiếp bước cha anh”
29/12/2020

Ngày 06/12, Tỉnh đoàn Trà Vinh – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh phối hợp tổ chức Hành trình “ Tự hào truyền thống – tiếp bước cha anh” tại tỉnh Vĩnh Long với sự tham gia 40 đại biểu là các giáo viên làm tổng phụ trách Đội, Cán bộ chỉ huy Đội, đội viên tiêu biểu tại các huyện, thị xã, thành phố.

Các em học sinh nghe thuyết minh về cố Giáo sư, Viện sĩ, Anh hùng Lao động, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa

 

Trong 01 ngày đoàn đã đến tham quan Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ, Anh hùng Lao động, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa tại xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long và Khu lưu niệm Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, tại ấp Long Thuận A, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, tại đây trong không khí thành kính, thiêng liêng, các thành viên trong đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng nén tâm hương tưởng nhớ công lao to lớn của cố Giáo sư, Viện sĩ, Anh hùng Lao động, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa  và cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng - Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc, được nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của cố Giáo sư, Viện sĩ, Anh hùng lao động, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa, và cố chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tham quan các hiện vật trưng bày tại các khu lưu niệm.

Thắp hương tưởng niệm tại Khu lưu niệm Cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Đến thăm khu di tích cách mạng Cái Ngang, tại ấp 4 - xã Phú Lộc - huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long các đại biểu đã được thuyết minh viên giới thiệu về tầm chiến lược của khu căn cứ, quá trình hình thành và hoạt động của Căn cứ Tỉnh ủy Vĩnh Long trong giai đoạn kháng chiến của tỉnh nhà. Đoàn đã nghe và tham quan các hang đá, nhà thường trực, nhà công sự, hệ thống hầm bí mật,... là nơi làm việc và sinh hoạt của các cán bộ quân dân Cái Ngang trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đầy cam go, gian khổ….

Chụp hình lưu niệm tại khu di tích cách mạng Cái Ngang

Ngoài các hoạt động trên hành trình còn tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề, các trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể,…

Hành trình này nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đội viên và thiếu nhi về truyền thống lịch sử của dân tộc, quê hương đất nước, của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi. Tạo môi trường để đội viên và thiếu nhi giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, phát triển và trưởng thành; giúp các em xác định trách nhiệm của mình trong học tập, rèn luyện để tiếp bước cha anh trong giai đoạn hiện nay. Đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1946 – 22/12/2020./

 

                                                   Thực hiện:  Hồng Hà

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 36
  Tổng lượt truy cập: 669786