Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Trường THPT Duyên Hải tổ chức Lễ bế giảng và Trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2017 – 2020.
22/07/2020

 

Ngày 15/7/2020, Trường THPT Duyên Hải tổ chức Lễ bế giảng và Trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2017 – 2020. Tham dự buổi lễ có Bà Tăng Thị Ngọc Mai – Đại biểu Quốc hội, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Trà Vinh, hơn 40 đại biểu đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể Thị xã Duyên Hải, Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên và 792 em học sinh của trường.

Năm học 2019 - 2020 là năm diễn ra đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; triển khai thực hiện Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư (khóa XII) về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Luật Giáo dục 2019; thực hiện phương chăm hành động của tỉnh ủy, Thị ủy, của ngành GD năm 2019 là “Kỷ cương, liêm chính, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả, về đích” và năm 2020 là Nắm chắc thời cơ, hành động quyết liệt, sáng tạo, bứt phá, phát triển nhanh và bền vững”.

Trong năm học qua với bao khó khăn, vất vả về phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo kịp thời của Sở GD – ĐT Trà Vinh, của Thị ủy, UBND Thị xã Duyên Hải, sự nỗ lực vượt khó, tinh thần đoàn kết và sự tận tụy với học trò của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo; sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh, sự cố gắng vươn lên của các em học sinh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Toàn trường có tỉ lệ học sinh được xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt đạt 100%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt 74.11%; tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 97,22% và có 100% học sinh tham gia Bảo hiểm Y tế.

Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện. Năm học này nhà trường đã được tách phân hiệu Dân Thành sáp nhập với Trường THCS Dân Thành để thành lập trường THCS – THPT Dân Thành đi vào hoạt động từ ngày 24/4/2020 sau 02 năm là phân hiệu của trường.

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường tương đối ổn định và phát triển. Trường có 11/46 CB, GV có trình độ thạc sĩ chiếm tỷ lệ 24%. Cán bộ, giáo viên, học sinh tích cực tham gia các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy và học như: hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi làm đồ dùng dạy học, hội thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật,…

Bên cạnh đó, Nhà trường luôn quan tâm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục để giúp đỡ cho học sinh nghèo, phát thưởng cho học sinh giỏi với tổng số tiền hơn 180 triệu đồng và nhận đỡ đầu cho hơn 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Tăng Thị Ngọc Mai, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho giáo viên của trường

Tại buổi lễ, Nhà trường đã khen thưởng cho 245 học sinh giỏi, 03 học sinh giỏi nhất của 03 khối, 02 học sinh đạt giải II và giải III hội thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho cô Bùi Bạch Huệ và cô Nguyễn Thị Ngoan là giáo viên của trường; tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 với không khí trang nghiêm và long trọng, em Lê Hoa Huế học sinh lớp 12a2 của trường đã có bài phát biểu hết sức ý nghĩa để tri ơn cha mẹ và thầy cô và kêu gọi học sinh toàn trường cố gắng học tập, rèn luyện để tiếp tục đóng góp vào truyền thống của nhà trường hơn 37 năm qua.

Thực hiện: Phong - Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 614986