Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Trường THPT Hồ Thị Nhâm thực hiện tuyên truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh
09/11/2020

Ngày 17/10/2020 Trường THPT Hồ Thị Nhâm, huyện Càng Long phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh và Phòng Tư pháp huyện Càng Long tổ chức “Phiên tòa giả định” với chủ đề : “Ma túy và xử lý vi phạm giao thông đường bộ” cho cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh của trường tham dự.

Mục đích của “Phiên tòa giả định” nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, tiếp cận thực tiễn pháp luật cho các cán bộ, giáo viên, học sinh của trường, hình thành chuẩn mực ứng xử văn minh phù hợp với các quy tắc của pháp luật hiện nay.

Hình ảnh phiên tòa giả định

Đoạn kịch ngắn với Chủ đề : “Ma túy và xử lý vi phạm giao thông đường bộ” đã thể hiện hết các tình tiết vi phạm mà đối tượng là những thanh thiếu niên ngày nay hay vấp phải, vì tính hiếu thắng và muốn tìm cảm giác lạ mà những thanh thiếu niên này đã bấp cấp để vi phạm pháp luật. “Phiên tòa giả định” này cũng thực hiện giống như một phiên toàn thật có cả Thẩm phán, hội thẩm nhân dân, viện kiểm soát, thư ký, công an, luật sư và người phạm tội, người có liên quan, đưa ra các tình tiết để tranh luận rất trực quan, sinh động.

Hình ảnh phiên tòa giả định

Qua đó, cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý như thế nào để các thanh thiếu niên mà phần lớn là học sinh của Trường THPT Hồ Thị Nhâm nâng cao được kiến thức pháp luật để không vi phạm pháp luật.

Thời gian tới của Trường THPT Hồ Thị Nhâm tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện tổ chức các lớp tuyên truyền về giới tính, dân số kế hoạch hóa gia đình, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh cho tất cả cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh của nhà trường nhằm nâng cao kiến thức, tiếp cận với những vấn đề xã hội được tốt hơn.

Thực hiện: BCH CĐCS Trường THPT Hồ Thị Nhâm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 61
  Tổng lượt truy cập: 669811