Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Trường THPT Hồ Thị Nhâm tổ chức kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
17/03/2021

Hòa cùng không khí kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của chị, em phụ nữ trên thế giới, phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Trường THPT Hồ Thị Nhâm nói riêng. Chiều ngày ngày 06/03/2021 tại Trường THPT Hồ Thị Nhâm, CĐCS nhà trường long trọng tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống  ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, đồng thời Công đoàn phối hợp với Chính quyền; Ban nữ công tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “ Món ăn gia đình” và giao lưu văn nghệ. Tham gia họp mặt gồm có Lãnh đạo trường THPT Hồ Thị Nhâm, Công đoàn, Đoàn thành niên, giáo viên, nhân viên cùng khách mời là những thầy cô của trường đã nghỉ hưu cùng tham dự.

Thầy Nguyễn Thành Khương, Hiệu trưởng trường THPT Hồ Thị Nhâm phát quà cho nữ đoàn viên

 

Mục đích của việc thi nấu ăn các món ăn gia đình là đợt sinh hoạt rộng rãi trong lực lượng đoàn viên công đoàn trong toàn đơn vị, tạo không khí giao lưu, gắn kết, học hỏi giữa các tổ công đoàn. Đồng thời, gia tăng mức độ hiểu biết, trình độ tay nghề, kĩ năng làm công tác nội trợ của công đoàn viên, tạo cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong chế biến các món ăn ngon cho đơn vị và trong các bữa ăn gia đình hằng ngày. Thông qua hội thi giúp chúng ta tìm hiểu sâu sắc hơn về truyền thống ẩm thực Việt Nam, tạo cơ hội cho chị em phụ nữ nâng cao vai trò và vị thế của mình trong cuộc sống, không chỉ thể hiện thành thạo các kiến thức trong gia đình, nữ công gia chánh, văn hóa ứng xử, nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình, chia sẽ với nam giới khi cùng nhau vào bếp.

phần dự thi của tổ Ngữ văn - Thể dục

Thí sinh dự thi cần am hiểu kiến thức nấu ăn ngon, món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, khẩu vị ngon miệng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thức ăn phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trình bày bàn ăn phải trang trọng, dễ nhìn. Mỗi tổ công đoàn phải hoàn thiện một bàn ăn gồm ba món ăn gia đình Việt đủ 6 người ăn phù hợp với nhiều lứa tuổi. Số tiền dự dành cho một bàn ăn  tối đa là 600.000 đồng, bao gồm hoa, quả, nước uống, trang trí, thuyết trình các món ăn,…Kết thúc hội thị Ban giám khảo đã thống nhất kết quả như sau: Giải Nhất là Tổ Văn – Thể dục với số tiền thưởng là 400.000 đồng; đồng giải Nhì là Tổ Hóa – Sinh và Tổ Tiếng Anh – GDCD với số tiền thưởng là 350.000 đồng; đồng giải Ba là Tổ Toán và Tổ Sử – Địa – GDQP với số tiền thưởng là 300.000 đồng. Ban tổ chức đã tổ chức trao thưởng cho các Tổ đạt giải và giao lưu văn nghệ trong không khí đầm ấm, đoàn kết, vui vẽ tràn đầy ý nghĩa.

Trong những năm tiếp theo, CĐCS Trường THPT Hồ Thị Nhâm sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết giao lưu học tập kinh nghiệm, đổi mới về phương thức tổ chức, tạo ra sân chơi lành mạnh cho toàn thể công nhân viên chức và người lao động trong toàn đơn vị, góp phần xây dựng lối sống văn hóa, văn minh, của người Việt Nam trong thời kì đất nước đổi mới và hội nhập quốc tế.

Thực hiện: Nguyễn Thoải Mái

GV Trường THPT Hồ Thị Nhâm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 770
  Tổng lượt truy cập: 722348