Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

V/v tăng cường các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa trong sinh hoạt
05/11/2019

Thực hiện công văn số 766-CV/TU ngày 03/10/2019 của Tỉnh ủy về việc tăng cường các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa trong sinh hoạt. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; các trung tâm GDNN-GDTX thực hiện một số nội dung sau:

 

1. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về ô nhiễm rác thải nhựa, vận động công chức, viên chức và học sinh đổi thói quen sử dụng sản phẩm túi nilon dùng một lần, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái, làm thay đổi từ nhận thức thành hành động cụ thể, để hạn chế dần việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa và nilon, thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường.

2. Các cơ sở giáo dục từng bước giảm dần tiến đến không sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa như: Túi đựng tài liệu, bìa, nước uống đóng chai trong các cuộc họp, hội nghị mà thay thế bằng các sản phẩm bằng giấy, sản phẩm sử dụng được nhiều lần, ít ô nhiễm môi trường, dễ phân hủy...

3. Cán bộ, công chức, viên chức phải gương mẫu, thực hiện không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần. Vận động người thân trong gia đình sử dụng các sản phẩm thay thế nhựa, bảo đảm thân thiện môi trường.

4. Phát động phong trào "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần” trong các cơ sở giáo dục. Xây dựng mô hình, cách làm hay trong thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi nilon và vận chuyển đến nơi xử lý theo quy định.

Thông tin chi tiết xem file đính kèm

Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 144
  Tổng lượt truy cập: 531232