Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Vui Tết Trung thu của các bé trường Mẫu giáo Hiếu Tử
12/09/2022

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu thỏa lòng nhớ thương”

(Thư Trung thu gửi các cháu thiếu nhi năm 1951- Hồ Chí Minh)

Nói đến “Trung thu” là nói đến ngày Tết của trẻ thơ. Từ xưa đến nay, ngày Tết này đều nhận được rất nhiều sự quan tâm từ gia đình đến xã hội, vì các con chính là những nguồn sáng, là tương lai của đất nước. Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón Tết trung thu, các em nhỏ trường Mẫu giáo Hiếu Tử cũng háo hức mong chờ được phá cỗ trông trăng với những chiếc lồng đèn muôn màu, muôn vẻ. Nhằm mang lại nhiều niềm vui tiếng cười cho các em nhỏ và nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Với ý nghĩa đó, ngày 8/9 trường Mẫu giáo Hiếu Tử đã tổ chức hoạt động “Vui hội trăng rằm” cho các bé.

Các em nhỏ quây quần bên mâm cỗ vui Tết Trung thu

Để chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo cho ngày Tết Trung thu của các con. Thầy, cô giáo trường Mẫu giáo Hiếu Tử đã trang trí khung cảnh Trung thu thật ấm cúng và tươi vui, đậm nét cổ truyền. Sáng ngày 8/9/2022, ngay từ sớm ở cổng trường, các thầy, cô giáo cùng với chị Hằng Nga và chú Cuội đã chờ sẵn để chào đón các bé, ân cần đưa các con vào trường. Trong từng lớp học, thầy cô giáo và các con được sự hỗ trợ của bố mẹ đã trang trí lớp học bằng những chiếc đèn lồng xinh xắn, dây treo xúc xích, kết bóng, cờ, hoa hay tạo hình những chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh, lớp nào cũng bày cỗ thật đẹp để chuẩn bị phá cỗ Trung thu.

Dù năm học này có gặp trở ngại hơn so các năm học trước vì toàn xã hội đang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhưng nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm và Ban phụ huynh đã cố gắng tạo cho các con một Tết Trung thu thật đủ đầy và ấm cúng. Với chủ đề “Vui hội trăng rằm”, sự kiện đã để lại dấu ấn với tiết mục văn nghệ biểu diễn mang âm hưởng dân gian đến màn múa lân vô cùng thú vị. Cũng trong ngày hội, các con còn có cơ hội tung tăng dạo chơi, rước đèn, phá cỗ bên bạn bè, thầy cô và ba mẹ. Đó chính là những kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ nhất mà trường Mẫu giáo Hiếu Tử mong muốn mang đến cho các con.

Tiết mục múa lân đặc sắc tại sân trường Mẫu giáo Hiếu Tử

Các em nhỏ tham gia rước đèn ông sao trên đường phố vui Tết Trung thu

Trong dịp Tết trung thu này, để thắp lên ngọn lửa tình tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Ban giám hiệu nhà trường cùng Ban phụ huynh học sinh trường Mẫu giáo Hiếu Tử  đã có những món quà nho nhỏ động viên các bé có hoàn cảnh khó khăn chăm ngoan và học tốt.

Với sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, Ban đại diện phụ huynh học sinh và dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo, các bé của trường Mẫu giáo Hiếu Tử hào hứng tham gia các hoạt động “Vui hội trăng rằm” và chính các con đã tạo nên không khí ấm áp, tươi vui của một mùa Trung thu 2022./.

Thực hiện: Hiếu Nghĩa

Tương phản
Đánh giá bài viết(3.0/5)

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-