Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh: Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020
25/02/2019

 Sáng ngày 02/8, tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 nhằm đánh giá lại công tác hoạt động của hội trong 05 năm qua, đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của hội trong nhiệm kỳ mới. Đến dự, có đồng chí Ngô Chí Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Xã hội học tập tỉnh Trà Vinh; bà Đặng Thị Phương - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Kim Ngọc Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng dự còn có đại diện Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, đại diện các Hội khuyến học trong khu vực và cùng với sự góp mặt của hơn 200 đại biểu ác Sở, ban ngành và các huyện, thị, thành phố.

 

Bà Nguyễn Thị Khá được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2015 – 2020. (Ảnh: Nhất Hoàng)

 

            Hiện toàn tỉnh Trà Vinh có 106 cơ sở Hội với khoảng 180.000 hội viên, chiếm tỷ lệ hơn 15%. Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, các hoạt động của công tác khuyến học trên địa bàn tỉnh phát triển nhanh so với các chỉ tiêu đề ra, cụ thể: xây dựng được 95% cơ quan, trên 52% cơ sở tôn giáo có Ban Khuyến học và có 97% tổ tự quản có Tổ Khuyến học. Tính đến thời điểm này, đã xét công nhận hơn 130.000 gia đình hiếu học; trong đó, có khoảng 16.000 gia đình hiếu học xuất sắc. Bên cạnh đó, Hội Khuyến học các cấp đã thành lập khoảng 300 điểm học tập cộng đồng ở các ấp, khóm, cơ quan và nơi thờ tự của các tôn giáo, thu hút hơn 200.000 lượt người theo học. Đáng chú ý là thời gian qua, hầu hết các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đều xây dựng được quỹ khuyến học, nuôi hơn 230.000 con heo đất, với số tiền tiết kiệm được trên 41 tỷ đồng, giúp đỡ cho hàng ngàn lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường.

       Phát huy các thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, đẩy mạnh việc thực hiện phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị. Với mục tiêu đó, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh sẽ phấn đấu xây dựng dòng họ học tập đạt 50%; xây dựng ấp, khóm học tập đạt 60%; phấn đấu có 40% xã, phường, thị trấn đạt danh hiệu cộng đồng học tập; 75% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt danh hiệu đơn vị học tập; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 100% cơ quan, công ty, doanh nghiệp nhà nước có Ban Khuyến học.

 

       

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Chí Cường và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đặng Thị Phương tại Đại hội. (Ảnh: Nhất Hoàng)

 

       Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Kim Ngọc Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cấp Hội Khuyến học trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới, để đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, từng bước phấn đấu xây dựng tỉnh Trà Vinh trở thành một xã hội học tập, ông Kim Ngọc Thái nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội Khuyến học cần quan tâm thực hiện đó là: “Thực hiện tốt Đề án đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020 của UBND tỉnh, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và của người dân trong công tác khuyến học, khuyến tài; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, lấy xây dựng phát triển tổ chức hội làm trọng tâm, nhằm đưa công tác khuyến học, khuyến tài phát triển lên một tầm cao mới; liên kết với Sở Giáo dục và đào tạo, các ngành có liên quan và toàn xã hội tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh; phối hợp với các ngành, các cấp và nhân dân trong tỉnh tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và học tập tỉnh nhà các ngành, các cấp trong tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ của mình, quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh hoạt động hiệu quả, hoàn thành chỉ tiêu đại hội đề ra, đồng thời, tích cực tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài tại các cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.”.

 

    

 

BCH Hội Khuyến học nhiệm kỳ 2015 – 2020 ra mắt tại Đại hội. (Ảnh: Nhất Hoàng)

 

       Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 43 đồng chí vào Ban Chấp hành, bầu 13 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bà Nguyễn Thị Khá được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội, ông Thạch Sone và Thạch Tha Lai được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội.

       Dịp này, có 04 tập thể là tỉnh Trà Vinh, TP. Trà Vinh, huyện Càng Long và Trà Cú vinh dự được nhận Cờ thi đua của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, nhiệm kỳ 2010 – 2015./.

 

Tú Trân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 7
  Tổng lượt truy cập: 614992