Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
09/06/2022

 

Sáng 08/6, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tham dự tại điểm cầu Hà Nội, có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chủ trì Hội nghị; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đơn vị liên quan. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh có các thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản ổn định như năm 2021 và vẫn áp dụng Quy chế thi tốt nghiệp THPT như những năm trước. Kỳ thi diễn ra trong hai (02) ngày, ngày 7 và ngày 8/7/2022.

Điểm cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo

Báo cáo tại hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Mỹ Phong cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn như: Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Công văn hướng dẫn tổ chức Kỳ thi; Công văn hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19... Đồng thời, tham mưu, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Cùng với đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẩn trương triển khai công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, chuẩn bị ra đề thi, phần mềm tổ chức thi; công tác tập huấn; hệ thống quản lý đăng ký dự thi; xây dựng phương án ứng phó với tác động của dịch COVID-19... đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Tính đến ngày 5/6/2022, các đơn vị đã hoàn thành xong việc duyệt Phiếu Đăng ký dự thi với tổng số Phiếu Đăng ký dự thi trên hệ thống là 1.002.486 phiếu.

 

Đối với thí sinh thuộc diện F0, có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT; nếu có nguyện vọng tham dự Kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng chống, dịch COVID-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Các thí sinh F0 dự thi được bố trí dự thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng chống dịch. Các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, hội đồng thi bố trí dự thi tại phòng thi riêng, đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19. Trong trường hợp việc bố trí phòng thi riêng cho các thí sinh này gặp khó khăn, vướng mắc, hội đồng thi tổ chức xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh) cho thí sinh vào ngày 6/7/2022 để làm căn cứ bố trí phòng thi.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, hiện ngành giáo dục đang hoàn tất những khâu cuối cùng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Đồng thời đề nghị các địa phương chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, trong đó đặc biệt lưu ý kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các khâu đề thi, chấm thi và đảm bảo an toàn, bảo mật, trật tự để kỳ thi diễn ra suôn sẻ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản ổn định như năm 2021, đồng thời có một số điều chỉnh kỹ thuật. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu ở lớp 12 và đề thi không có nội dung kiến thức đã được tinh giản do tác động bởi dịch COVID-19 trong các năm học 2019-2020, 2020-2021 và 2021 - 2022. Đề thi chính thức sẽ được xây dựng dựa trên ma trận đề thi được bộ quy định và bám sát đề thi tham khảo đã được bộ công bố vào ngày 31/3/2022.

Thực hiện: Chí Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-