Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Nâng cao hiệu quả công tác tổ chức ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2021
14/06/2021

Qua tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng dạy, học đáp ứng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 7/5/2021 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Trà Vinh. Sở GDĐT đã đề ra một số định hướng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 như:

- Trong việc thực hiện dạy học, giáo viên quán triệt tốt việc sử dụng chuẩn kiến thức kỹ năng, biết khai thác thác tốt nội dung sách giáo khoa để làm hoàn thiện nội dung ôn tập.

- Việc dạy học hướng đến việc phân hoá đối tượng học sinh, nâng cao năng lực nhận thức qua việc tổ chức các hoạt động học tập nhằm phát huy tính sáng tạo của giáo viên, tính tích cực và chủ động của học sinh trong học tập.

- Rèn luyện cho học sinh khả năng tự học trên lớp và ở nhà theo định hướng và nhiệm vụ do giáo viên đặt ra.

- Giáo viên sử dụng các phương tiện phục vụ dạy học ứng dụng CNTT; hệ thống kiến thức: thể hiện kiến thức một cách hệ thống bằng sơ đồ, bảng biểu hệ thống trên toàn chương trình lớp 12.

- Tài liệu ôn tập THPT và tài liệu Hệ thống hoá kiến thức được xây dựng trên cơ sở trao đổi góp ý và chỉnh lý cùng với giáo viên cốt cán và các tổ trưởng chuyên môn, trong đơn vị, trong tổ bộ môn của tỉnh; đây là những tài liệu bổ trợ cho quá trình học tập của học sinh. Đa số các đơn vị đã tiếp cận và khai thác các tài liệu này trong quá trình dạy học và ôn thi THPT.

Theo thầy Nguyễn Văn Hiếu, Hiệu trường Trường THPT Hiếu Tử cho biết được Sở GDĐT chỉ đạo, định hướng kịp thời công tác ôn tập thi tốt nghiệp THPT nhà trường tổ chức họp rút kinh nghiệm trong giáo viên bộ môn ôn tập lớp 12, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 để nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp mục đích trao đổi các giải pháp đẩy mạnh và nâng cao chất lượng ôn tập các môn thi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập, hằng tuần vừa tập trung hệ thống kiến thức bộ môn vừa giúp học sinh tiếp cận, phân tích đề thi minh họa và các đề kiểm tra sát hợp; phối hợp, đồng thuận cao giữa nhà trường và phụ huynh; phân bố thời gian ôn tập hợp lý đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

tiết ôn tập Trường THPT Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần

Tuy nhiên, về khó khăn của nhà trường Thầy Hiếu cho biết là việc ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang trong giai đoạn giãn cách, thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên đòi hỏi trách nhiệm, công sức của giáo viên nhiều hơn; sự phối hợp, vào cuộc giữa chính quyền và các đoàn thể nhà trường cao hơn để đảm bảo phòng chống dịch theo quy định; một số buổi tối dạy tăng cường cho học sinh, giáo viên hướng dẫn học online cho học sinh, bổ sung kiến thức cho học sinh nhất là những học sinh còn yếu.

tiết ôn tập Trường THPT Nhị Trường, huyện Cầu Ngang

Tại Hội thảo, các tham luận còn đặt ra những hạn chế nhất định cần phải có những giải pháp thúc đẩy trong thời gian tới như: chất lượng các môn Lịch sử, tiếng Anh tỷ lệ còn thấp trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT, chất lượng không đồng đều giữa các môn, giữa các trường trong tỉnh, số học sinh đăng ký bài thi KHXH và KHTN có sự chênh lệch cao giữa các nơi trong tỉnh.

Thực hiện: Chí Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập:  2
  Hôm nay:  771
  Tổng lượt truy cập:  999733