Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Trường THPT Tiểu Cần tổ chức Chương trình “ trao thiết bị điện tử hỗ trợ học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn”
20/10/2021

Chiều 08/10/2021, Ban Giám hiệu trường THPT Tiểu Cần phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trường  tổ chức chương trình hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 năm học 2021-2022. Tham dự có đồng chí Lê Thị Cúc Hoa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường; Bà Lê Thanh Thúy trưởng ban đại diện Hội cha, mẹ học sinh trường  cùng các đồng chí Phó Hiệu trưởng; Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trường; đại diện Đoàn Thanh niên trường và các tổ chuyên môn.

Cô Lê Thị Cúc Hoa, Hiệu trưởng trường phát biểu chương trình  trao thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh

Trong thời gian qua đơn vị đã có nhiều giải pháp khi triển khai học trực tuyến, trong đó chỉ đạo rà soát các em học sinh có hoàn cảnh chưa có thiết bị cơ bản và điều kiện vật chất để học trực tuyến, qua rà soát hiện trường vẫn cón 09 học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến, hàng ngày giáo viên phải gửi tài liệu, giao bài tập, học nhờ bạn,… nhưng việc học của các em gặp khó khăn và chưa hiệu quả.

Thực hiện cuộc vận động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em” của Công đoàn Ngành giáo dục tỉnh, nhằm hỗ trợ kịp thời các học sinh của trường đang gặp khó khăn, chưa có thiết bị cơ bản và điều kiện vật chất để học trực tuyến và với phương châm “ Dừng đến trường, nhưng không dừng học”. Hưởng ứng lời kêu gọi và nhằm hỗ trợ kịp thời cho các em Ban Chấp hành công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu, Ban đại diện cha, mẹ học sinh trường phát động phong trào ủng hộ, quyên góp để kịp thời hỗ trợ cho các em.

Qua thời gian phát động phong trào Ban Giám hiệu trường phối Ban Chấp hành công đoàn đã trao tặng 9 điện thoại và kèm theo 01 sim mobifone 4G miễn phí cho 09 học sinh có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 với kinh phí 24.210.000 đồng trong đó cán bộ, giáo viên, nhân viên trường ủng hộ 01 ngày lương, Ban giám hiệu ủng hộ 2.000.000 đồng, phần kinh phí còn lại vận động từ mạnh thường quân và phụ huynh học sinh và Mobifone tài trợ sim 4G miễn phí.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Thị Cúc Hoa cho biết, các thiết bị hỗ trợ học tập được trao hôm nay là sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các  mạnh thường quân đồng hành với trường để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.Các điện thoại được trang bị đầy đủ các chức năng phục vụ việc học trực tuyến. Đồng thời yêu cầu các em nhận được thiết bị hôm nay sử dụng đúng mục đích, cố gắng học tập trong điều kiện hiện nay.

Em Huỳnh Như lớp11A6  đại diện  cho các em học sinh nhận hỗ trợ xúc động  cảm ơn quý thầy cô, các mạnh thường quân đã quan tâm chia sẽ, hỗ trợ các em trong lúc khó khăn và đặc biệt khi trường tổ chức dạy trực tuyến thì việc học của các em càng khó khăn hơn khi gia đình không có đủ điều kiện trang bị thiết bị học tập trực tuyến cho các em, các em phải học nhờ thiết bị của người thân, bạn bè, từ tài liệu, bài tập của thầy, cô nên gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận kiến thức và nắm bài,... Từ hôm nay khi nhận được thiết bị thì các em sẽ được tham gia học trực tuyến hiệu quả hơn và hứa sử dụng đúng mục đích thiết bị được hỗ trợ và cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng của thầy cô, mạnh thường quân.

Thực hiện: Thầy Huỳnh Văn Túy - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tiểu Cần

Ảnh: Chí Quang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-