Tài liệu hướng dẫn sử dụng các toàn các phần mềm, công cụ dạy học trực tuyến

​Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trường học trong tỉnh đã tổ chức dạy học trực tuyến. Việc học tập trực tuyến phần lớn thông qua các ứng dụng như: vnEdu LMS, K12online, Google Meet, Zoom, Microsoft Team... Để tham gia lớp học, học sinh cần phải được người quản lý cung cấp mật khẩu, ID hoặc đường link để đăng nhập vào lớp học. Tuy nhiên, bằng nhiều cách, kẻ lạ đã lấy được mật khẩu, ID hoặc đường link này để xâm nhập. Trong đó, có trường hợp học sinh chia sẻ mật khẩu cho người khác, ID bị hack, sau đó tiếp tục chia sẻ đường link, ID lớp học lên mạng xã hội cho nhiều người xâm nhập phá rối.

Nhằm giúp giáo viên, các em học sinh và cha mẹ tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản để nhận biết các nguy cơ mất an toàn thông tin trên không gian mạng nói chung, trong quá trình dạy, học trực tuyến nói riêng, để từ đó tự bảo vệ mình, bảo vệ lớp học của mình trên không gian mạng. Cục An toàn thông tin - Bộ TTTT đã xây dựng tài liệu hướng dẫn sử dụng các toàn các phần mềm, công cụ dạy học trực tuyến.

Bản mềm tài liệu hướng dẫn có thể tải về từ Cổng không gian mạng quốc gia tại địa chỉ https://khonggianmang.vn/

Download tài liệu

Thực hiện: Chí Quang