Lễ Bế giảng năm học 2021 2022 tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành

sáng ngày 11 tháng 6 năm 2022, Tập thể Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành đã long trọng được tổ chức Lễ bế giảng năm học 2021-2022 . Đến dự buổi lễ có Ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo có Bà Tăng Thị Ngọc Mai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Bà Bùi Thị Rảnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành.

​

Buổi lễ diễn ra rất trang trọng với đầy đủ nghi thức, đặc biệt các em học sinh có những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc, thể hiện nhiều năng khiếu trước bạn bè và Thầy Cô thân yêu của mình. Năm học 2021-2022, mặc dù thầy và trò Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 kéo dài, học kỳ I phải dạy và học trực tuyến. Với sự nỗ lực của tập thể Nhà trường và sự phấn đấu quyết tâm của các em học sinh,  trường đã có rất nhiều thành tích xuất sắc

Ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng thưởng cho học sinh

Về các cuộc thi phong trào, học sinh của trường đều đạt thành tích cao như: Học sinh ba tốt cấp tỉnh; cuộc thi “Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp”; cuộc thi “Ý tưởng, Dự án sáng tạo xanh”; cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, gương mẫu” năm 2021; cuộc thi “giới thiệu sách viết về Hồ Chí Minh”; cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”,...

Về học tập, năm học 2021-2022 Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành đạt được 81 giải học sinh giỏi cấp tỉnh: Giải nhất : 13 học sinh; Giải Nhì: (24 học sinh); Giải ba (21 học sinh); Giải Khuyến Khích: (23 học sinh)

Bà Tăng Thị Ngọc Mai - Phó Giám đốc Sở GDĐT tặng thưởng cho học sinh

+ Học sinh đạt giải Nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp tỉnh, học sinh giỏi Máy tính cầm tay cấp tỉnh , Vật lí Internet cấp tỉnh, IOE cấp tỉnh  (29 học sinh)

- Thi Nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp tỉnh (5 giải)

- Thi Máy tính cầm tay cấp tỉnh (12 giải)

- Thi Vật lí Internet cấp tỉnh (1 giải)

- Thi IOE cấp tỉnh: (6 giải)

+ Học sinh đạt giải IOE cấp quốc gia (3 giải): 01 Huy Chương Bạc và 02 Giải khuyến khích;

+ Học sinh đạt giải NCKHKT cấp quốc gia (2 học sinh): 01 Giải ba

+ Kỳ thi Học sinh giỏi cấp quốc gia (4 giải): Giải Khuyến khích môn Toán, môn Sinh, môn Tiếng Anh và Giải Giải Ba môn Địa.

Ông Nguyễn Quốc Phong - Hiệu trưởng Trường tặng Giấy khen cho giáo viên

+ Trường còn tặng 84 học bổng cho học sinh vượt khó, học tốt như sau:

- Học bổng dành cho học sinh xuất sắc nhất lớp: 27 Phần do Ban đại diện CMHS trường tặng, mỗi phần 500.000đ.

- Học bổng dành cho học sinh vượt khó:  27 Phần do Ban đại diện CMHS trường tặng, mỗi phần 500.000đ.

- Học bổng ông bà giáo sư Nguyễn Thiện Thành: 40 phần, mỗi phần 2.000.000đ.

Ngoài các phần quà và Giải thưởng cho học sinh, có 41 giáo viên cũng được nhận nhiều giải thưởng như:

- Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 6 giáo viên

- Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường: 3 giáo viên

- Cuộc thi Đồ dùng dạy học cấp trường: 01 giáo viên

- Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”: 11 giáo viên

- Bằng khen của UBND tỉnh: 20 giáo viên.

Thực hiện: Thiên Lý